Khám bệnh miễn phí cho phạm nhân trại giam số 6

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Nghệ An tổ chức khám, cấp phát thuốc cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam số 6.
 
Đây là nội dung nằm trong chương trình ký kết giữa Hội liên hiệp thanh niên tỉnh và Trại giam số 6 - Tổng cục VIII. Các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã chia thành 3 đội, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho 150 phạm nhân đang cải tạo tại trại giam.

Các phạm nhân được khám bệnh tổng quát…

Và được phát thuốc miễn phí

Bác sĩ Trần Văn Cương, Chủ nhiệm câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Nghệ An cho biết, các phạm nhân được khám, sàng lọc tổng thể đồng thời hướng dẫn các phạm nhân có những bệnh như HIV/AIDS, lao phổi tự chăm sóc sức khỏe bản thân, hạn chế lây nhiễm cho các phạm nhân khác,…
 
Đại úy Nguyễn An Lộc, Phó bệnh xá trưởng – Trại giam số 6 cho biết, Trại giam số 6 hiện có 4000 phạm nhân đang cải tạo. Trong đó, có khoảng 60% bệnh nhân liên quan đến tội phạm ma túy, nghiện ma túy, khoảng hơn 300 bệnh nhân nhiễm HIV, rất nhiều bệnh nhân có các bệnh truyền nhiễm. Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Nghệ An không chỉ giúp Ban giám thị, cán bộ quản giáo trại giam sớm phát hiện bệnh cho các phạm nhân mà còn góp phần động viên, giúp đỡ, giáo dục những người lầm lỗi, cải tạo tốt để sớm hoàn lương trở về.

Nguyên Khoa

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.