Khám, chữa bệnh BHYT trái tuyến tại tuyến xã được thanh toán 70% chi phí

Tại cuộc họp giữa Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và Bộ Tài chính tuần qua về giải quyết những vướng mắc trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay BHYT có 3 vướng mắc chính là xác định như thế nào là khám, chữa bệnh (KCB) trái tuyến; vướng mắc trong thanh toán BHYT tại trạm y tế xã và vướng mắc về hợp đồng KCB BHYT tại trạm y tế xã. 

Theo đó, hội nghị đã thống nhất, người tham gia BHYT khi đi KCB không đúng cơ sở KCB ban đầu đã đăng ký hoặc KCB không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ Y tế quy định (trừ trường hợp cấp cứu) được xác định là KCB trái tuyến. Người tham gia BHYT đăng ký KCB BHYT ban đầu tại bệnh viện huyện nhưng đi KCB tại trạm y tế xã và người tham gia BHYT đăng ký KCB BHYT ban đầu ở trạm y tế xã nhưng đi KCB ở xã khác trong huyện cũng đều là trái tuyến. Khi đã xác định là KCB trái tuyến tại trạm y tế xã, BHXH sẽ thanh toán trực tiếp 70% chi phí KCB đối với người tham gia BHYT.

Theo (Hanoimoi.com.vn)-L.T

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.