#khám chữa bệnh

143 kết quả

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói về việc bệnh viện xin dừng triển khai tự chủ

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói về việc bệnh viện xin dừng triển khai tự chủ

“Thời điểm này đã có Nghị định 60 quy định về vấn đề tự chủ cho nên vấn đề xin dừng để thực hiện Nghị định 33 để chuyển sang thực hiện theo pháp luật và đã được Chính phủ cho phép là hoàn toàn phù hợp” - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Bệnh viện

Nhiều bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện công Quỳnh Lưu 'nhảy' sang làm việc ở cơ sở y tế tư nhân

(Baonghean.vn) - Khó khăn hiện nay ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu là trên địa bàn có nhiều cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân có nhiều chính sách thu hút cán bộ về làm việc tại đơn vị mình, dẫn đến tình trạng cán bộ y tế nghỉ việc, đặc biệt là các bác sỹ có chất lượng cao.
Bệnh viện

Sớm tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc phản ánh những bất cập liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế. Thực tế này gây khó khăn cho các cơ sở khám, chữa bệnh, cần sớm có giải pháp tháo gỡ.
Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh: Địa chỉ tin cậy của người bệnh

Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh: Địa chỉ tin cậy của người bệnh

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cải thiện môi trường xanh - sạch - đẹp, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh... và trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
Bắc Cầu vàng

Ngành Y tế tiếp tục tăng cường đào tạo và phát triển kỹ thuật khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) -  Trong 6 tháng cuối năm 2022, ngành Y tế Nghệ An tập trung phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dịch bệnh mới, dịch Covid-19; tăng cường công tác đào tạo, phát triển chuyên môn kỹ thuật ở tất cả các tuyến.
Đoàn công tác ngành y tế Nghệ An tặng bức tranh lưu niệm cho ngành y tế tỉnh Xiêng Khoảng. Ảnh: Thành Chung

Ngành Y tế Nghệ An thăm, làm việc với ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022); thực hiện chương trình hợp tác về y tế giữa tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng, từ ngày 31/5 đến ngày 4/6, ngành y tế Nghệ An tổ chức đoàn công tác thăm, làm việc với ngành y tế tỉnh Xiêng Khoảng, Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.
Đăng ký khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip. Ảnh: Thành Cường

Tiện ích khi dùng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Việc triển khai sử dụng căn cước công dân gắn chíp để KCB BHYT là minh chứng rõ nét trong việc hướng tới nền hành chính hiện đại, Chính phủ số. Qua đó, thời gian thực hiện thủ tục KCB được tiết giảm tối đa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đi KCB BHYT .
a

Quân y vùng biên Nghệ An cứu người giữa 'lằn ranh sinh tử'

(Baonghean.vn) - Những câu chuyện và thực tế khám, chữa bệnh của các thầy thuốc - chiến sỹ nơi biên giới xa xôi đã cho thấy một thực tế, ấy là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, hạn chế, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng.
Lãnh dạo Tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Tư liệu

Ngành Y tế Nghệ An: 10 sự kiện nổi bật năm 2021

(Baonghean.vn) - Năm 2021, ngành Y tế Nghệ An đã thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả. Nhiều kỹ thuật khám, chữa bệnh chuyên môn sâu tiếp tục được áp dụng triển khai. Mạng lưới y tế tiếp tục phát triển, nâng tầm và khẳng định vị trí ở khu vực.
Tán sỏi ngược dòng bằng Laze tại BV Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh tư liệu: Từ Thành

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp'

(Baonghean.vn) - “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, từng bước xây dựng hoàn thiện mô hình bệnh viện “thông minh”, “hiện đại”, “chuyên nghiệp” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng – chuyên môn năm 2021 và định hướng năm 2022 của Bệnh viện ĐKTP Vinh, diễn ra chiều 6/1.