Khám phá thành công chuyên án trộm dây cáp viễn thông

(Baonghean.vn) - Sáng 20/8/2013, Công an huyện Nghi Lộc khám phá thành công chuyên án 813T bắt giữ 2 đối tượng đã thực hiện 8 vụ cắt trộm dây cáp viễn thông trên địa bàn huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò.

Từ đầu tháng 7/2013 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò xảy ra nhiều vụ cắt trộm dây cáp viễn thông, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án 813T để đấu tranh. Qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định đối tượng trộm là người ở ngoài địa bàn Nghi Lộc nên đã huy động 1 tổ tuần tra phối hợp gồm công an các xã Nghi Xá, Nghi Quang, Nghi Hợp, Nghi Khánh trong đó CBCS công an huyện tham gia chuyên án là lực lượng chủ công.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Vào 1h ngày 20/8/2013, tổ tuần tra Công an huyện Nghi Lộc và công an xã Nghi Xá phát hiện 2 đối tượng đi trên 1 xe máy chở 1 bì xác rắn có dấu hiệu nghi vấn liền kiểm tra hành chính. Phát hiện thấy lực lượng Công an kiểm tra, 2 đối tượng thả xe máy và bỏ chạy. Tổ tuần tra truy đuổi bắt giữ được 2 đối tượng này đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng là Nguyễn Cảnh Ký, SN 1991, ở xã Nghi Khánh, TX Cửa Lò và Nguyễn Văn Nam, SN 1991 ở xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ khai nhận hiện sống lang thang không nghề nghiệp; từ đầu năm đến nay đã thực hiện 8 vụ trộm dây cáp viễn thông trên địa bàn huyện Nghi Lộc và TX Cửa Lò. Gần đây nhất 2 đối tượng đã trộm dây cáp viên thông tại địa bàn Nghi Lộc rồi đưa về Nghĩa trang TX Cửa Lò đốt lấy lõi đồng và bán cho Võ Văn Dũng, SN 1977 làm nghề thu mua phế liệu ở khối 4, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò.

Sáng 20/8/2013, Công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành khám xét khẩn cấp điểm thu mua phế liệu của Võ Văn Dũng. Theo khai nhận ban đầu, Võ Văn Dũng đã 3 lần thu mua lõi đồng của các đối tượng này và đều vào khoảng sau 12h đêm sau đó đã đem bán cho người khác. Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Võ Văn Dũng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trong ngày, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc cũng đã thực hiện lệnh khám xét nhà của đối tượng Nguyễn Cảnh Ký tại xóm điện tử, xã Nghi Khánh, TX Cửa Lò.

Sau gần 2 tháng đấu tranh chuyên án 813T đã thành công, Ban chuyên án được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc và Giám đốc bưu điện huyện Nghi Lộc biểu dương, khen thưởng. Hiện các đối tượng gây án đang bị tạm giam tại CA huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạnh Cường

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...