Khám sàng lọc ung thư miễn phí cho hơn 1000 người.

(Baonghean.vn) - Nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư,  trong ngày 23 và 24/8, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức khám sàng lọc bệnh ung thư miễn phí cho trên 1.000 người tại 2 huyện Quỳ Châu và Quế Phong. 

Bệnh nhân đến khám được siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, chụp X-quang, X-quang sàng lọc, điện tâm đồ… Thông qua việc khám tổng quát và làm những xét nghiệm trên, các bác sỹ sẽ giúp người dân phát hiện các khối u trong ổ bụng, u phổi , u vú và các bệnh về tim mạch và giúp phát hiện sớm và sàng lọc ung thư.

Bác sỹ kiểm tra bướu cổ cho bệnh nhân

Trong những tháng đầu năm 2013, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho các đối tượng chính sách ở một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các bệnh nhân ở vùng nông thôn và đồng bào dân tộc có nguy cơ cao để phát hiện kịp thời những căn bệnh hiểm nghèo.

Hữu Tình

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.