Khẩn trương rà soát các biển hạn chế tốc độ bất hợp lý

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi khai trương Trung tâm dữ liệu thông tin đường bộ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23-10.
anh
                                                       (ảnh minh họa)
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, nhiều tuyến đường quốc lộ, đường tránh các thành phố sau khi được cải tạo hoàn toàn có khả năng nâng cao tốc độ chạy xe nhưng biển báo hiện vẫn bị khống chế đã gây bức xúc cho người dân và tạo kẽ hở tiêu cực khi lực lượng chức năng xử phạt người điều khiển phương tiện. Thực tế cho thấy, qua kiểm tra trực tuyến thiết bị giám sát hành trình, nhiều phương tiện vượt tốc độ rất nhiều lần. Như vậy, rõ ràng các biển báo đã không theo kịp tốc độ phát triển. Việc rà soát, điều chỉnh tốc độ phải được thực hiện ngay để vẫn bảo đảm an toàn giao thông nhưng phải phù hợp với điều kiện hạ tầng.
Ông Nguyễn Đức Thắng - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Trung tâm dữ liệu thông tin đường bộ gồm các phần chính, như: cơ sở dữ liệu về các văn bản quy phạm pháp luật về đường bộ; kết cấu hạ tầng đường bộ; dữ liệu quản lý bảo trì đường bộ; dữ liệu quản lý xây dựng đường bộ; vận tải đường bộ; dữ liệu quản lý giấy phép lái xe… Hệ thống dữ liệu sẽ được cập nhật thường xuyên. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan quản lý có một cái nhìn tổng thể, từ đó kịp thời đưa ra những quyết sách kịp thời, chuẩn xác về đầu tư sửa chữa, bảo trì hệ thống cầu đường trên toàn quốc cũng như phê duyệt các đề án chiến lược về phát triển ngành GTVT đường bộ…
Theo HNMO - ĐP

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.