Khánh thành giai đoạn I Khu hành lễ nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Tối 22-7, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và Ngành Tài chính long trọng tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1, Khu hành lễ nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; lãnh đạo Bộ Tài chính và các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế cùng đông đảo cán bộ, viên chức ngành Tài chính.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công; cùng với các cơ quan nhà nước, các cơ quan đoàn thể và nhân dân đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghiãp chăm sóc người có công. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND các cấp, các ngành tỉnh Quảng Trị và toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành tài chính, các tổ chức kinh tế và cá nhân đã chung tay góp sức công đức xây dựng khu hành lễ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Đây là vinh dự lớn lao và là hoạt động thiết thực để tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ lịch sử dân tộc. Phó Thủ tướng đề nghị Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Trị phát động tuyên truyền và hướng dẫn để các cơ quan, đơn vị và cá nhân tích cực đóng góp công đức cho việc hoàn thành toàn bộ Khu hành lễ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Phó Thủ tướng kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị và cá nhân tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, nhiều việc làm thiết thực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ, hầu hết hy sinh trên những chiến trường dọc theo tuyến đường Quốc lộ 9, nối từ biên giới Việt Nam- Lào về Đông Hà - Quảng Trị và những liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào. Trải qua mưa nắng và thời gian, nhiều hạng mục xây dựng của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 đã xuống cấp nghiêm trọng. Với mong muốn đóng góp một phần công sức, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, Bộ Tài chính đã kêu gọi cán bộ, công chức toàn ngành Tài chính tự nguyện đóng góp tối thiểu mỗi người một ngày lương, chung tay góp sức nâng cấp xây dựng Khu hành lễ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của 8 vạn cán bộ, công nhân viên chức trong ngành Tài chính trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Từ số tiền hơn 40 tỷ đồng đóng góp tự nguyện của cán bộ, công nhân viên ngành Tài chính, sau một năm triển khai xây dựng, đến nay giai đoạn môt của công trình nâng cấp xây dựng Khu hành lễ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 đã hoàn thành với các hạng mục: nâng cấp, sửa chữa khu tháp chuông hơn 2.500m2; xây mới đài tưởng niệm, nhà khánh tiết; nâng cấp, sửa chữa sân Khu hành lễ; lắp đặt hệ thống điện ngoài trời, hệ thống thoát nước; phun kẽm Tượng đài chiến thắng, các bức phù điêu, các cụm tượng sân Khu hành lễ; chỉnh tranh cổng chính nghĩa trang,...

Theo (Nhandan.com.vn)-L.T

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.