Khánh thành nhà bán trú dân nuôi tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/2, tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Tổng Cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an), Tỉnh đoàn, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình nhà bán trú cho các học sinh Trường THCS bán trú Nậm Càn, xã Mường Ải.
 
Đây là công trình có ý nghĩa giúp các học sinh ở các bản lẻ xa trung tâm xã phải ở lại trọ học trong các căn nhà lá tạm bợ có chỗ ăn ở ổn định yên tâm học tập. Nguồn kinh phí 100 triệu đồng đầu tư xây dựng công trình do Tỉnh đoàn Nghệ An vận động tuổi trẻ Tổng Cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an) đóng góp, với sự hỗ trợ ngày công của CBCS Đồn biên phòng 547, nhân dân địa phương và thầy trò trường Nậm Càn. Trải qua 5 tháng thi công, công trình được hoàn thành gồm 1 dãy nhà 8 gian tường thưng gỗ, nền láng xi măng kiên cố, vững chắc tổng diện tích 285 m2  đảm bảo chỗ ở cho 120 học sinh trọ học.

Khánh thành nhà bán trú dân nuôi tại Kỳ Sơn ảnh 1

Cắt băng khánh thành công trình

Khánh thành nhà bán trú dân nuôi tại Kỳ Sơn ảnh 2

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Khánh thành nhà bán trú dân nuôi tại Kỳ Sơn ảnh 3

Tặng quà các gia đình chính sách

Dịp này, Tổng Cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an) tặng 10 phần quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình chính sách trong xã và tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các em học sinh trường Nậm Càn.

Lê Thạch

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.