Khánh thành nhà máy may mặc của Nhật Bản ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An

Trân Châu- Minh Nguyệt

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1- Nghệ An diễn ra lễ khánh thành Nhà máy may mặc của Công ty Nakano Việt Nam.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành, đại diện nhà đầu tư.

Dự án may mặc Nakano Việt Nam tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1- Nghệ An được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 14/7/2021, diện tích đất sử dụng 0,6ha, tổng mức đầu tư khoảng 70 tỷ đồng.

Đây là dự án chuyên sản xuất đồ may mặc xuất khẩu,với công suất thiết kế 30.000-50.000 sản phẩm/ tháng, sử dụng khoảng 300 lao động, là một trong những dự án mà tỉnh Nghệ An mời gọi đầu tư.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công. Ảnh: Minh Nguyệt ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khởi công. Ảnh: Minh Nguyệt

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ thi công của nhà máy. Thời gian qua, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc di chuyển của lãnh đạo Công ty cùng việc triển khai thủ tục, xây dựng nhà máy khá khó khăn, nhưng chỉ sau gần 16 tháng kể từ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, 10 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đồng chí Bùi Thanh An khẳng định, điều đó cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đối với môi trường đầu tư rất tốt tại Nghệ An cũng như những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư vào Nghệ An luôn rộng mở. Việc Nhà máy Nakano Việt Nam đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm nhiều việc làm, cũng như giúp Nghệ An tiếp nhận thêm những công nghệ mới trong sản xuất, quản lý.

Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ và chất lượng công nghệ của nhà máy. Ảnh: Minh Nguyệt ảnh 2

Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ và chất lượng công nghệ của nhà máy. Ảnh: Minh Nguyệt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An cũng cảm ơn nhà đầu tư và khẳng định việc khánh thành Nhà máy may mặc Nakano Việt Nam cùng với những thành quả trong thu hút đầu tư sẽ góp phần lan toả môi trường đầu tư tại Nghệ An ra với thế giới và đề nghị các ban, ngành tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho dự án, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động.

Quang cảnh trong Nhà máy may Nakano Nhật Bản tại Nghệ An. Ảnh: Minh Nguyệt ảnh 3

Quang cảnh trong Nhà máy may Nakano Nhật Bản tại Nghệ An. Ảnh: Minh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà đầu tư cảm ơn tỉnh Nghệ An và các ban, ngành, địa phương đã hỗ trợ trong quá trình triển khai dự án và cũng khẳng định đây là dự án thân thiện với môi trường, công nghệ tiên tiến, sẽ là môi trường tốt cho công nhân, người lao động làm việc, đồng thời mong muốn được các ban, ngành, địa phương hỗ trợ trong suốt quá trình hoạt động.

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.