Khánh thành Tượng đài Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Dominica

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn dự Lễ.

Ngày 24/3/2013, Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominica, chính quyền và nhân dân thành phố Santo Dominigo Este đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Dominigo, Cộng hòa Dominica. 

Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch Thượng viện, Tổng Bí thư Đảng Giải phóng cầm quyền Rây-nan-đô Pa-rết Pê-rết, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Liên kết Khu vực Mi-ghen Mê-hi-a, Thị trưởng thành phố Santo Dominigo Este Hoan- đề lốt Xan-tốt và nhiều quan chức khác của Cộng hòa Dominicana, đại sứ các nước Venezuela, Cuba, Nicaragua, Bolivia và Ecuador tại Cộng hòa Dominicana và đông đảo nhân dân thành phố Santo Dominigo Este.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn và Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Cộng hòa Dominica Vũ Chí Công đã tham dự buổi Lễ.

Khánh thành Tượng đài Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Dominica ảnh 1

Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Dominigo, Cộng hòa Dominicana

Việc xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài của Người được tiến hành trên cơ sở Nghị quyết số 27/12 của Hội đồng Nhân dân thành phố Santo Dominigo Este được thông qua ngày 13/9/2012 với 100% số phiếu tán thành. Chính quyền thành phố, Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất và nhân dân thành phố đã đóng góp toàn bộ các chi phí cho việc xây dựng Quảng trường và Tượng đài.

Các phát biểu tại buổi Lễ của Chủ tịch Thượng viện, Tổng Thư ký Đảng Giải phóng cầm quyền, của Bộ trưởng, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, của Thị trưởng thành phố và Đại sứ Venezuela thay mặt cho đoàn ngoại giao khối ALBA đều ca ngợi những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, Mỹ La-tinh và thế giới, ca ngợi tinh thần bất khuất, tỉnh nhân văn, nhân đạo cao cả và tấm gương đạo đức trong sáng của Người, ca ngợi cuộc đấu tranh anh hùng vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. 

Trước đó, ngài Danilo Medina, Tổng thống Cộng hòa Dominica; ngài Lê-ô-nen Phéc-nan-đết, Chủ tịch Đảng Giải phóng cầm quyền, cựu Tổng thống Cộng hòa Dominica, ngài Rây-nan-đô Pa-rết Pê-rết, Chủ tịch Thượng viện, Tổng Thư ký Đảng Giải phóng, ngài A-ben Mác-ti-nết, Chủ tịch Hạ viện đã tiếp đoàn đại biểu của Đảng ta.

Tại các buổi tiếp, các nhà lãnh đạo Cộng hòa Dominica đều bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, sự khâm phục đối với những thành tựu của công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam, khẳng định mong muốn tăng cường mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực với Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đảng ta cũng đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng MIU do đồng chí Tổng Bí thư Mi-ghen Mê-hi-a dẫn đầu, hội kiến Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dominica, thăm Đảng bộ Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất mang tên Hồ Chí Minh tại khu phố Việt Nam và trường Đại học ở thủ đô Santo Dominigo./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.