Khảo sát 210 ha sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sở NN&PTNT, huyện Nghĩa Đàn cùng các đơn vị liên quan vừa khảo sát thực tế, xác định vùng có đủ điều kiện có thể lựa chọn làm địa điểm xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hai địa điểm được xác định: Vùng giáp ranh phía Đông núi Hòn Vàng, gồm 3 xã quản lý (Nghĩa Bình, Nghĩa Lâm, Nghĩa Trung) và vùng thuộc công ty TNHH MTV 1/5 và xã Nghĩa Phú huyện Nghĩa Đàn.

Theo đó, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An có diện tích 210ha tại xã Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn), khu này đã được tỉnh trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến khu này sẽ được Tập đoàn FLC khảo sát  đầu tư.

Hình thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao với nòng cốt là các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và các tổ chức khoa học, công nghệ và đào tạo tham gia đầu tư để tạo ra công nghệ cao phục vụ nông nghiệp.

Khảo sát khu công nghiệp nông nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Khảo sát khu công nghiệp nông nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với trung tâm là Nghĩa Đàn nhằm khai thác tiềm năng nông nghiệp khu vực miền Tây, tạo ra sản phẩm có chất lượng, năng suất, hiệu quả và làm điển hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của vùng Bắc Trung bộ.

Ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, trình diễn mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Liên kết các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; Đào tạo nhân lực công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp,…

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An trong tương lai. Ảnh: Minh Thái
Quy hoạch khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hình thành là nơi hội tụ, trình diễn các tiến bộ khoa học tiên tiến hiện đại của ngành nông nghiệp; người dân sản xuất nông nghiệp sẽ được tiếp cận với những loại giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, điều kiện canh tác, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Minh Thái

Tin mới

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.