Khảo sát, xây dựng tour caravan ‘Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An’

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chương trình khảo sát mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển các điểm đến du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh; tạo sự gắn kết, hợp tác và tăng cường sự liên kết phát triển giữa các điểm đến du lịch ở miền Tây Nghệ An.
Ảnh: Công Kiên
Đoàn Công tác của Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khởi hành tại Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Công Kiên

Từ 23 - 27/2, Đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An tiến hành khảo sát, xây dựng sản phẩm và công bố tour caravan “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An”.

Tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An, Chi hội Lữ hành Nghệ An, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng lãnh đạo các huyện miền Tây Nghệ An.

Ảnh: Đình Tuyên
Các thành viên của Đoàn khảo sát di chuyển bằng các loại xe ô tô gầm cao để vượt qua những cung đường hiểm trở. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch và công bố tour caravan “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, các sản phẩm du lịch của các huyện miền Tây Nghệ An tới các đơn vị lữ hành và khách du lịch, thúc đẩy việc khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh mới; thiết kế tour mẫu nhằm thu hút, đón khách du lịch.

Đồng thời, mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển các điểm đến du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh; tạo sự gắn kết, hợp tác và tăng cường sự liên kết phát triển giữa các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như với doanh nghiệp du lịch, nhất là các đơn vị lữ hành.

Ảnh: Công Kiên
Thành viên Đoàn khảo sát check-in tại rừng săng lẻ (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Đình Tuyên
Các thành viên Đoàn khảo sát thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng (Kỳ Sơn). Ảnh: Đình Tuyên

Trong thời gian 5 ngày, Đoàn công tác tiến hành khảo sát các điểm đến ở các huyện, thị thuộc khu vực miền Tây Nghệ An như Hòn Mát (huyện Nghĩa Đàn); rừng săng lẻ (Tương Dương); đỉnh Puxailaileng và xã Huồi Tụ, Mường Lống (Kỳ Sơn); các điểm văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ở huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu.

Ảnh: Đình Tuyên
Thành viên Đoàn khảo sát vượt qua những chặng đường hiểm trở trên hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Đoàn Khảo sát chec-in trên đỉnh Puxailaileng (Kỳ Sơn). Ảnh: Đình Tuyên

Kết thúc chương trình khảo sát, Ban tổ chức dự kiến tiến hành Lễ công bố tour du lịch mẫu “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” tại Hội nghị kích cầu du lịch Nghệ An được tổ chức vào sáng 27/2. Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành sẽ thảo luận, trao đổi và xây dựng kế hoạch hợp tác, đảm bảo tính bền vững và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi các hoạt động du lịch./.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.