Khen thưởng 2 em học sinh lớp 6 nhặt được của rơi trả người đánh mất

(Baonghean.vn) - Nhằm biểu dương việc làm tốt của 2 em học sinh lớp 6 nhặt được của rơi trả người đánh mất, Hội đồng Đội địa phương đã quyết định khen thưởng các em nhân dịp đầu năm học mới.

Trong lễ khai giảng năm học mới sáng 5/9, tại Trường THCS Đồng Tường, xã Thanh Đồng (Thanh Chương), 2 em học sinh lớp 6 nhặt được của rơi trả người đánh mất đã được Hội đồng Đội địa phương khen thưởng.

Hai em Nguyễn Gia Lợi và em Trần Minh Kiệm được khen thưởng tại lễ khai giảng năm học mới.

Theo đó, sáng 3/9, em Nguyễn Gia Lợi và em Trần Minh Kiệm, học sinh lớp 6B, Trường THCS Đồng Tường, trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc túi nhỏ màu đen, bên trong có đựng nhiều giấy tờ và tiền. Ngay sau đó, các em đã đưa chiếc túi này lên trình báo Công an xã Thanh Đồng.

Qua tìm hiểu, công an đã xác minh đây là chiếc túi của ông Nguyễn Doãn Ngọc trú ở thôn 5, xã Thanh Đồng và kịp thời thông báo để ông đến nhận. Tại Ban công an xã, ông Ngọc đã được trao trả lại chiếc túi, giấy tờ và tiền bị đánh rơi.
Ông Nguyễn Doãn Ngọc trú ở thôn 5, xã Thanh Đồng đã nhận lại túi đồ, giấy tờ và tiền từ ban công an xã.

Được biết  2 học sinh Lợi và Kiệm là người công giáo, thuộc Giáo xứ Đại Yên, trú ở xóm 10, xã Thanh Đồng.

Nhằm biểu dương việc làm tốt của các em trước tập thể học sinh nhà trường, Hội đồng Đội địa phương đã quyết định khen thưởng 2 em vào đúng dịp lễ khai giảng năm học mới, động viên các em luôn cố gắng học tập và làm nhiều việc tốt.