Khen thưởng HS, GV đạt thành tích cao trong năm học 2012 - 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 29/8, phòng Giáo dục và đào tạo Thanh Chương phối hợp với hội Khuyến học huyện tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2012 - 2013.
 
Thực hiện nhiệm vụ năm học, ngành Giáo dục Thanh Chương tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc chăm lo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi được toàn ngành hết sức quan tâm. Trong năm học, toàn huyện có 2 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh bậc tiểu học, 43 học sinh bậc THCS và 91 học sinh bậc THPT được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Olympic vật lý, tiếng Anh qua mạng, giáo dục công dân, giao lưu toán tuổi thơ, chỉ huy đội giỏi.

Nhiều giáo viên có thành tích cao được khen thưởng.

Thanh Chương có 62 lượt học sinh có kết quả cao trong kỳ thi đại học năm 2013. Cũng trong năm học, đã có 1 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nguyễn Nam

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.