Khổ như phóng viên tác nghiệp tại Nhà Quốc hội mới

Buổi làm việc thứ 2, Quốc hội thảo luận tổ, cảnh phóng viên gặp khó lại diễn ra, khi phải ngồi la liệt xuống nền đất. Ngán ngẩm cảnh tượng này, nhiều ĐBQH đã phải lên tiếng.

21/10 là ngày làm việc thứ hai, nhiều phóng viên đã phải thờ phào vì phiên họp tổ này không cần thẻ sự kiện mà vẫn được tham gia.

Nhưng đầu giờ sáng, cảnh tượng nháo nhác tại cửa các phòng họp tổ lại diễn ra vì phòng họp chật, phóng viên không có chỗ để tác nghiệp. Tại tổ TP Hà Nội, TPHCM lượng đại biểu đông, chỉ vài phóng viên may mắn được vào tham gia, số còn lại phải tá hỏa sang các tổ đại biểu khác.

Đi đến phòng họp tổ nào cũng đều có một cảnh tượng chung là không có ghế, phóng viên nam hay nữ cũng đều phải ngồi la liệt dưới nền đất để tác nghiệp. Đại biểu ngồi ghế tập trung phát biểu, còn phóng viên ngồi ngay phía dưới tác nghiệp, việc ai nấy làm, nhưng cũng không khỏi phản cảm.

Không ít đại biểu đã phải lên tiếng trước tình cảnh này. Trước khi đi vào nội dung phát biểu, đại biểu Trần Thị Dung đã phải đề nghị Văn phòng Quốc hội cần “bố trí ngay ghế cho phóng viên ngồi, không thể để thế này được”.

Quay lại quan sát, rồi biểu Nguyễn Thị Nga liền bốc máy gọi điện để văn phòng bố trí ghế ngồi cho phóng viên.

“Ngồi thế này có hơi bất tiện, nhưng cũng phải thông cảm, vì nhà Quốc hội mới nên chắc chưa thể bố trí hết ghế ngồi đầy đủ được, chắc họ sẽ khắc phục dần” – một đồng nghiệp thủ thỉ.

Ngồi la liệt tác nghiệp đã khổ, cái khổ không kém khác của phóng viên là việc tìm đại biểu của các đoàn vô cùng khó khăn, vì ngoài cửa mỗi đoàn đều không hề có dán thông báo.

Một số hình ảnh phóng viên tác nghiệp tại buổi làm việc thứ 2 tại tòa Nhà Quốc hội mới:

Theo Infonet.vn