Khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/4, tại TP Vinh, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh.

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Ban Nội chính TƯ; Nguyễn Hữu Quang - Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội; Phạm Qúy Tiêu - Thứ trưởng Bộ GTVT, cùng đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam…

 

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Dự án “Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh” có tổng diện tích 11.706m2, do ACV làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ “Qũy đầu tư và phát triển” của đơn vị. Dự án có công suất thiết kế đạt 2 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm, có thể tiếp nhận 4 máy bay A320 – A321, ATR72 hoặc tương đương. Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 là đơn vị thi công. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào dịp 2/9/2014.

Khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh ảnh 1

                                       Quang cảnh lễ khởi công.
 

Công trình do nhà thầu CPG-PAE (Liên danh tư vấn chuyên ngành sân bay của Singapore và Mỹ) thiết kế. Với kiến trúc hiện đại, công trình có thể đáp ứng nâng cấp trong tương lai, mở thêm một số tuyến bay nội địa mới, các đường bay quốc tế tâm trung đến Bangkok, Vietian, Campuchia, Hải Nam (Trung Quốc).

Khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh ảnh 2

            Đồng chí Phạm Qúy Tiêu, Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại buổi lễ.


Khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh ảnh 3

                              Các đại biểu ấn nút phát lệnh khởi công dự án.

Khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh ảnh 4

                            Đơn vị Cienco 4 đã sẵn sàng triển khai thi công.
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Công trình dự án nhà ga hành khách- Cảng hàng không Vinh là một dự án quan trọng, đóng góp vào công cuộc xây dựng hạ tầng giao thông và sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung. UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện để dự án được triển khai đúng tiến độ và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

 

Được biết, Cảng hàng không Vinh được Pháp xây dựng vào năm 1937, có vị trí thuận lợi, gần QL1A, cạnh đường sắt Thống nhất, cách biển Cửa Lò 14km. Cảng kết hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với các cảng hàng không lân cận tạo nên mạng lưới hàng không dân dụng tại khu vực miền Bắc. Những năm qua, Cảng luôn giữ tốc độ tăng trưởng 15-30%/năm.


Phạm Bằng

tin mới

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.