Khởi công xây dựng đường vào khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Sáng 18/1, liên danh Tổng công ty XDCTGT 4 và Công ty CP ĐT&XD Tuấn Lộc phối hợp UBND huyện Thanh Chương tổ chức Lễ khởi công xây dựng Đường từ trung tâm huyện Thanh Chương đi vào khu  tái định cư thủy điện Bản Vẽ huyện Thanh Chương.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Hằng- Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối Ngoại của Quốc hội; Phan Trung Lý- Ủy viên UBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Nguyễn Đức Hiền- Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; Nguyễn Cao Lục- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các AHLS ở xã Thanh Tiên
Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ ở xã Thanh Tiên

Dự án có tổng mức đầu tư trên 335 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn một là xây dựng cầu Dùng bắc qua sông Lam và đường từ thị trấn Thanh Chương đến xã Thanh Tiên giao đường vào cầu treo Rạng; giai đoạn hai từ xã Thanh Tiên đến tiếp giáp đường Hồ Chí Minh tại xã Thanh Sơn. Chiều dài toàn tuyến là 23 km. Điểm đầu Km00+00 nối Quốc lộ 46 tại khối 10 Thị trấn Thanh Chương; điểm cuối Km 23+00 tại đường vào trung tâm xã Thanh Sơn huyện Thanh Chương thuộc khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ.  Công trình trên tuyến có 4 cầu, gồm cầu Dùng bắc qua sông Lam dài 350 m, cầu Da Hang, cầu Hói Am và cầu hói Mét mỗi cầu dài 15 m, cầu Dùng được thiết kế vĩnh cửu bằng Bê tông cốt thép, đường được thiết kế theo quy mô, tiêu chuẩn đường giao thông cấp IV. 

Phát lệnh khởi công dự án
Phát lệnh khởi công dự án

Đây là dự án mang nhiều ý nghĩa, bởi sau khi đuợc hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng công trình sẽ góp phần tạo động lực vào việc phát triển kinh tế- xã hội quốc phòng an ninh miền Tây và cải thiện mạng lưới giao thông đi lại của tỉnh nhà. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi lễ khởi công
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Xuân Đường  nhấn mạnh:  Đây là công trình rất quan trọng và có ý nghĩa của tỉnh, góp phần  hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 26 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Đồng chí  yêu cầu huyện Thanh  Chương và các sở, ban, ngành liên quan cần tập trung chỉ đạo quyết liệt để triển khai dự án, đặc biệt phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các nhà  thầu thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng,mỹ thuật.

Dịp này, liên danh Tổng công ty XDCTGT 4 và Công ty CP ĐT&XD Tuấn Lộc hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng 20 nhà tình nghĩa cho huyện Thanh Chương.Tại buổi lễ, Tổng công ty XDCTGT 4 đã trao tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các xã Thanh Liên, Thanh Sơn và thị trấn Dùng huyện Thanh Chương.

Tin, ảnh: Thanh Lê

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.