Khởi động dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Ngày 12/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội đến Nghệ An khảo sát, nghiên cứu khả thi Dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành Trường Đại học đào tạo kỹ sư thực hành trình độ cao khu vực Bắc Trung bộ giai đoạn 2012 - 2020. Đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Khởi động dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 1

                                                  Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời khẳng định, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là một địa chỉ uy tín, có phương pháp giảng dạy tốt nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, Trường đã đào tạo được một nguồn nhân lực lớn, có chất lượng, không chỉ phục vụ cho Nghệ An mà cả khu vực Bắc Trung bộ và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mặc dù vậy, do được đầu tư và đi vào hoạt động từ những năm 1999 - 2000, cho nên trang thiết bị dạy học, cơ sở trường lớp đã lạc hậu. Bên cạnh đó, hiện nay, Nghệ An chưa có một Trường Đại học nghề có đẳng cấp quốc tế, vì vậy việc nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành Trường Đại học đào tạo kỹ sư thực hành trình độ cao là hết sức cần thiết. Thành công của dự án sẽ góp phần đào tạo cho Nghệ An đội ngũ kỹ sư phục vụ các dự án có quy mô lớn mà tỉnh thu hút được trong những năm vừa qua, đồng thời, Trường sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Trung bộ, các tỉnh thành của cả nước và các nước trong khu vực.

 

Thay mặt Đoàn công tác, bà Kim Seong Ae - đại diện tổ chức KOICA, đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Nghệ An; sự quan tâm xây dựng Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc trở thành trường đại học là một biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, trên cơ sở dự án đã được xây dựng, Đoàn sẽ tiếp tục tìm hiểu tình hình thực tế và sẽ báo cáo lên Chính phủ Hàn Quốc để dự án được thực hiện.


Khởi động dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 2

             Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà đoàn công tác.
 

Theo kế hoạch đề ra, Dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thành Trường Đại học đào tạo kỹ sư thực hành trình độ cao khu vực Bắc Trung bộ giai đoạn 2012 - 2020 sẽ được thực hiện từ năm 2013 - 2015 với tổng mức đầu tư 184 tỷ đồng; trong đó kinh phí đầu tư từ phía Hàn Quốc là 7,5 triệu USD. Ngoài nguồn vốn đối ứng thực hiện dự án, tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ về đất đai, giải phóng mặt bằng… Khi dự án hoàn thành, tỉnh Nghệ An sẽ cấp hàng năm cho trường một khoản kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh để Trường hoạt động đạt hiệu quả cao.

Nhật Lân

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.