#khởi kiện

16 kết quả

“Luật sư” miễn phí của đoàn viên, người lao động

'Luật sư' miễn phí của đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - Không chỉ tư vấn pháp luật miễn phí, những thành viên của Trung tâm Tư vấn pháp luật (Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An) còn sẵn sàng đứng ra làm luật sư miễn phí để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, lao động trong các vụ tranh chấp lao động.
BHXH.

Nghệ An: Chưa khởi kiện được doanh nghiệp nợ BHXH nào

(Baonghean.vn) - Doanh nghiệp nợ đọng BHXH kéo dài, không xây dựng thang bảng lương, không khai trình lao động… là những vấn đề được nêu và phân tích tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2018 giữa BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh, tổ chức vào chiều 25/5.
Vướng trong khởi kiện đơn vị nợ đọng BHXH

Vướng trong khởi kiện đơn vị nợ đọng BHXH

(Baonghean) - Thực hiện Luật BHXH năm 2014, từ ngày 1/1/2016, quyền khởi kiện các đơn vị nợ đọng BHXH được giao cho tổ chức công đoàn. Thế nhưng đến nay, sau hơn 1 năm thực hiện, trên địa bàn toàn tỉnh vẫn chưa có trường hợp nào khởi kiện thành công.
Nghệ An khởi kiện công ty may nợ đọng bảo hiểm xã hội

Nghệ An khởi kiện công ty may nợ đọng bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - LĐLĐ tỉnh Nghệ An vừa nộp hồ sơ khởi kiện một doanh nghiệp ra toà án do vi phạm pháp luật BHXH. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp ở Nghệ An bị khởi kiện ra tòa sau khi việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng BHXH được chuyển cho tổ chức công đoàn theo Luật BHXH sửa đổi 2014.
Lúng túng trong khởi kiện nợ BHXH của tổ chức công đoàn

Lúng túng trong khởi kiện nợ BHXH của tổ chức công đoàn

(Baonghean) - Từ năm 2016, vai trò của tổ chức Công đoàn khi theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi 2014) và Luật Công đoàn, việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng BHXH được chuyển cho tổ chức công đoàn (trước đây đơn vị khởi kiện là BHXH). Tuy nhiên, qua hơn 9 tháng kể từ khi quy định này có hiệu lực, Nghệ An vẫn không có doanh nghiệp trốn đóng BHXH nào bị kiện ra tòa.