Khởi quay bộ phim “Cội nguồn thiêng” tại quê Bác

(Baonghean.vn) - Ngày 18/8, tại Kim Liên (Nam Đàn), Đoàn làm phim của Hãng Phim truyện Việt Nam chính thức khởi quay những thước phim đầu tiên của bộ phim truyện  “Cội nguồn thiêng”.
 
Đây là tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Ngành Điện ảnh nước nhà. Phim sẽ làm sống lại hình ảnh Bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ) từ thời thanh nữ, kết duyên cùng ông Nguyễn Sinh Sắc, sinh hạ nuôi dạy các con, phụng sự chồng, cho đến lúc Bà lâm chung tại Huế (giai đoạn 1880 – 1901).

 Diễn viên nhí vào vai Bác và người thân thời niên thiếu

Các đạo diễn làm việc với nhân vật tại cảnh quay ở Kim Liên

Một cảnh trong những thước phim đầu tiên

Hai tác giả Đoàn Lê và Hoàng Chỉnh đã khởi động viết kịch bản từ năm 2010, đến nay mới chính thức được khởi quay với sự dàn dựng của 3 đạo diễn: Đoàn Lê , Nguyễn Xuân Thành và Nguyễn Đăng Khoa; Chủ nhiệm phim: Lê Hồng Sơn. Một số vai phụ và các cháu thiếu nhi trong phim sẽ tuyển chọn người của địa phương. Dự kiến phim gồm 7 tập, quay tại Nghệ An và Huế trong 2 tháng, sẽ trình chiếu vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác năm 2014.
 
 Sắp tới Đoàn làm phim sẽ tổ chức họp báo giới thiệu về bộ phim này tại thành phố Vinh.

Minh Thông

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.