Khởi tố thêm Phó Chủ tịch xã liên quan vụ chi trả tiền hỗ trợ lũ lụt ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Công an huyện Anh Sơn tiếp tục khởi tố Phó Chủ tịch UBND xã Khai Sơn vì liên quan đến những sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ sản xuất cho người dân sau lũ lụt.
Tiếp tục mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Anh Sơn vừa khởi tố thêm Phó Chủ tịch UBND xã Khai Sơn liên quan đến những sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ sản xuấtvcho người dân khắc phục hậu quả sau bão lụt năm 2020.
Công an huyện Anh Sơn điều tra vụ án ở xã Khai Sơn. Ảnh: CACC ảnh 1
Công an huyện Anh Sơn điều tra vụ án ở xã Khai Sơn. Ảnh: CACC
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố ông Nguyễn Văn Đạo - Phó Chủ tịch UBND xã Khai Sơn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự.
Ông Nguyễn Văn Đạo là tổ trưởng tổ chi trả tiền hỗ trợ nhưng chưa làm hết trách nhiệm dẫn đến thất thoát, chi sai tiền hỗ trợ khôi phục sản xuất cho người dân bị thiệt hại do bão lụt năm 2020.
Ông Đạo đã bị tạm đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Khai Sơn và cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cũng vụ việc này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 cán bộ xã Khai Sơn, gồm: bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch UBND xã Khai Sơn về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; bà Nguyễn Thị Duyên - Kế toán UBND xã Khai Sơn, bà Phan Thị Hoài, cán bộ Địa chính - Nông nghiệp xã và bà Nguyễn Thị Liên - thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp.
4 người này cùng bị bắt tạm giam vì cùng bị khởi tố bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

tin mới

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: