Khởi tố vụ án bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Bốn ngày sau khi thầy cô phát hiện các vết bỏng trên mặt và tay, bé gái 7 tuổi ở Kiên Giang được đưa đi giám định thương tích 12%.

khoi-to-vu-an-be-gai-nghi-bi-di-sat-nong-vao-mat

Các vết bỏng trên người bé gái được xác định thương tích 12%. Ảnh: Kiên Giang.

Ngày 29/11, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) khởi tố vụ án Hành hạ người khác để điều tra vụ bé gái 7 tuổi (học lớp 2, ở xã Vĩnh Hòa Phú) có nhiều vết bỏng trên người, nghi do cha ruột và mẹ kế gây ra.

Động thái này được thực hiện một ngày sau khi bé gái được đưa đến giám định tại Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang, kết quả thương tích 12%.

Cùng ngày, Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập Nguyễn Văn Hòa (29 tuổi) và Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi, cha ruột và mẹ kế cháu bé) lên làm việc.

Chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú cũng đã thực hiện biện pháp cách ly cháu bé với cha ruột để bảo vệ, chờ điều tra.

Bốn ngày trước, khi đến lớp học, bé gái được thầy cô ở trường tiểu học Vĩnh Thành phát hiện hai tay và mặt có vết bỏng. Cô bé cho biết vết thương trên người là do cha ruột và mẹ kế gây ra. Trong đó, vết bỏng do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người.

Cảnh sát đang làm rõ cơ chế hình thành vết thương trên người cháu bé. "Gia đình cho biết, nạn nhân bị bỏng là do vấp dây điện rồi té vào lò nướng đang nóng, tuy nhiên kết quả thế nào còn phải đợi việc thực nghiệm hiện trường vào ngày mai", cán bộ điều tra nói.

Anh Hòa và mẹ ruột bé gái ly hôn vào tháng 9/2013, cháu bé được tòa phân xử giao cho cha nuôi dưỡng.

Theo VNE

Tin mới

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.