Khối Văn hoá - Xã hội đánh giá phong trào thi đua năm 2012

(Baonghean) - Sáng 13/11, Khối Văn hoá xã hội, gồm 7 đơn vị (Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh & Truyền hình, Ban Dân tộc) đã họp đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2012 và quán triệt mục tiêu nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Bùi Đình  Long, Giám đốc Sở Y tế - Khối trưởng chủ trì hội nghị.

Năm 2012, mặc dù trong điều kiện suy giảm kinh tế, khó khăn về nhiều mặt nhưng các đơn vị trong Khối Văn hoá - Xã hội vẫn hoàn thành tốt  nhiệm vụ chính trị được giao, tạo được dấu ấn và bước chuyển mới, góp phần vào sự phát triển và tăng trưởng của tỉnh. 7/7 đơn vị được suy tôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2 đơn vị được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua, 1 đơn vị được đề nghị Chính phủ tặng cờ. Tại hội nghị nhiều ý kiến kiến nghị tỉnh tăng thêm chỉ tiêu tặng cờ của UBND tỉnh, động viên, khuyến khích các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, Khối đã  bầu Báo Nghệ An làm Trưởng khối thi đua năm 2013.

V.Đ

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.