Không được dạy thêm cho học sinh tiểu học dưới bất kỳ hình thức nào

(Baonghean) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 669/SGD&ĐT-GDTH về việc chấn chỉnh hiện tượng dạy thêm trái quy định cho học sinh tiểu học. 

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học tiếp tục quán triệt để cán bộ, giáo viên không vi phạm pháp luật trong lĩnh vực dạy thêm ở cấp tiểu học; phối hợp với UBND và các tổ chức ở phường, xã, thị trấn giao trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu chấm dứt việc tổ chức lớp và tham gia dạy thêm cho học sinh tiểu học dưới bất kỳ hình thức nào; tuyên truyền để nhân dân, cha mẹ học sinh tiểu học có thái độ phản đối việc tổ chức dạy thêm cho con em mình. 

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những người cố tình vi phạm; riêng đối với giáo viên đang công tác, ngoài xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 138/2013/NĐ-CP, cần có hình thức kỷ luật đúng mức, có tác dụng răn đe. 

Mặt khác, các phòng GD&ĐT phải thực hiện đồng bộ các giải pháp làm giảm áp lực học thêm ở cha mẹ học sinh: Cải tiến công tác tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao; không đánh giá bằng điểm đối với học sinh lớp 1; không công khai kết quả đánh giá đối với từng cá nhân học sinh trước tập thể lớp và các cuộc họp cha mẹ học sinh; phối hợp thường xuyên với gia đình học sinh để giúp đỡ khắc phục kịp thời những mặt còn hạn chế hoặc bồi dưỡng những mặt có khả năng nổi trội của mỗi học sinh (nhưng không được tổ chức lớp chọn đối với học sinh tiểu học); không ra thêm bài tập khó đối với mọi học sinh trong lớp do mình phụ trách. 

Hữu Minh

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.