Không ngừng mở rộng thị phần, đảm bảo an toàn trong kinh doanh

(Baonghean) - Ông Phan Hoàng Vượng – Giám đốc Agribank Nghệ An cho biết: Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 34 ngân hàng thương mại, 49 quỹ tín dụng nhân dân cơ sở và nhiều định chế tài chính hoạt động tạo nên môi trường cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, phát huy thế mạnh hệ thống mạng lưới 69 đơn vị giao dịch gồm Hội sở tỉnh; 21 chi nhánh huyện, thị, thành phố và 47 phòng giao dịch, cùng với uy tín thương hiệu và những giải pháp chủ động, sáng tạo, trong những năm qua, Agribank Nghệ An đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, đảm bảo an toàn trong kinh doanh.

Tổng nguồn vốn huy động đến cuối tháng 5/2013 đạt 12.328 tỷ đồng, tăng 575 tỷ đồng so với đầu năm (tăng 4,9%), trong đó tiền gửi dân cư đạt 11.214 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 91% trong tổng nguồn vốn. Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp thấp nên nhiều ngân hàng gặp khó khăn trong hoạt động cho vay, đối mặt với tiền tồn kho. Thế nhưng, Agribank Nghệ An vẫn đạt tổng dư nợ cho vay 9.322 tỷ đồng, so đầu năm tăng 780 tỷ đồng, tốc độ tăng 9,2%. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm tỷ lệ trên 85% tổng dư nợ. Nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp, dưới 1%  so tổng dư nợ.

Không ngừng mở rộng thị phần, đảm bảo an toàn trong kinh doanh ảnh 1

Giao dịch tại Agribank Nghệ An.

Ngoài ra, với nỗ lực không ngừng hướng tới hiệu quả và chất lượng, các hoạt động dịch vụ của Chi nhánh có những bước phát triển tốt, trong đó đáng ghi nhận là thẻ các loại phát hành đến nay đạt 224.400 thẻ. Với con số này Agribank Nghệ An đang dẫn đầu thị phần về số lượng thẻ  phát hành và phục vụ thanh toán lương qua thẻ trên địa bàn. Số khách hàng đăng ký sử dụng Mobile Banking tăng nhanh, với 58.000 khách hàng.

Các hoạt động dịch vụ, thanh toán tiếp tục phát triển đúng hướng, dịch vụ kiều hối năm 2012 đạt 93,8 triệu USD, 5 tháng đầu năm 2013 đạt 39 triệu USD. Dịch vụ kiều hối là thế mạnh của Agribank Nghệ An trong nhiều năm qua.

Ngay từ khi Nhà nước có chủ trương đưa lao động xuất khẩu ở nước ngoài, Agribank Nghệ An đã  sớm triển khai, ký kết các văn bản thỏa thuận, hợp đồng trách nhiệm với các công ty, đơn vị trên toàn quốc có tuyển dụng lao động xuất khẩu để phối hợp cho vay vốn, hướng dẫn chuyển tiền… Với hệ thống mạng lưới rộng khắp, thời gian qua, Agribank Nghệ An đã thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; nâng cấp đường truyền cho các chi nhánh ngân hàng huyện, thành phố, thị xã, đặc biệt là các ngân hàng, phòng giao dịch thuộc vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa để các địa bàn này có thể triển khai hoạt động chi trả kiều hối với chất lượng cao và thời gian nhanh chóng.

Đến nay đã có 69/69 điểm thực hiện nghiệp vụ huy động vốn, mua bán ngoại tệ và chi trả kiều hối; doanh số chi trả của các chi nhánh thuộc địa bàn nông thôn, miền núi chiếm trên 85%.

Để đạt được kết quả khả quan đó, nhận thức được vai trò quan trọng của CBCNV trong việc hướng dẫn khách hàng, thao tác nghiệp vụ từ cho vay đến chuyển tiền, Agribank Nghệ An luôn tổ chức các lớp đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, đồng thời đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao chất lượng và thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cũng không ngừng củng cố nâng cao năng lực quản lý và tiếp cận với người dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng  trong vấn đề giao dịch và đổi mới cơ cấu đầu tư, ưu tiên cho sản xuất, đặc biệt nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa... Một mặt quan tâm phát triển thương hiệu Agribank, ngân hàng cũng tích cực nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, đầu tư khang trang các điểm giao dịch trên địa bàn để đáp ứng một cách tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Triển khai ngày càng nhiều hơn các sản phẩm – dịch vụ mới làm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

Cùng với phát triển kinh doanh, công tác an sinh xã hội được chi nhánh quan tâm thường xuyên. Vừa qua, Agribank Việt Nam và Agribank Nghệ An đã trao tặng tỉnh Nghệ An số  tiền 3 tỷ đồng để ủng hộ xây dựng nhà dịch vụ Khu di tích lịch sử Truông Bồn (2,5 tỷ đồng) và ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Nghệ An 500 triệu đồng.

Nói về định hướng trong thời gian tới, Giám đốc Agribank Nghệ An, ông Phan Hoàng Vượng chia sẻ: Chúng tôi tiếp tục bám sát các chương trình phát triển kinh tế địa phương, chương trình xây dựng nông thôn mới… để mở rộng tín dụng. Triển khai chương trình tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở  theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Mục tiêu lâu dài là xây dựng văn hoá Agribank để giữ vững và phát triển thương hiệu. Giữ và mở rộng thị phần trên địa bàn, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh, duy trì mục tiêu hàng đầu là hiệu quả và chất lượng dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thu Huyền

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.