"Không tên, không tuổi"

(Baonghean) - Từ những kết quả điều tra, tìm kiếm ban đầu tại nơi Công ty Rồng Vàng đứng chân và các trung tâm mua sắm ở Thành phố Hà Nội cho thấy, sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân của Công ty Rồng Vàng không hề có mặt tại hệ thống bán buôn, bán lẻ trên thị trường.

Sau khi mục sở thị cơ sở sản xuất sữa đậu nành Vạn Xuân của Công ty Rồng Vàng Việt Nam, chúng tôi trở về Hà Nội với hy vọng tìm ra đại lý phân phối sản phẩm sữa này. Tại Trung tâm thương mại- du lịch Vincom Mega Mall Royal City (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - điểm đến mua sắm đa dạng nhất Việt Nam hiện nay về bán sỉ và bán lẻ các mặt hàng sữa tươi và sữa bột.

Trong bạt ngàn các loại sữa nội, sữa ngoại… được giới thiệu và bày bán tại siêu thị Ocean-Mart (thuộc Trung tâm thương mại - du lịch Vincom Mega Mall Royal City), chúng tôi tìm khắp nhưng không thể tìm thấy sữa đậu nành Vạn Xuân. Chị Nguyễn Thị Lý – nhân viên siêu thị cho biết chưa từng biết tới sữa đậu nành Vạn Xuân. Theo chị Lý: “Siêu thị Ocean Mart chỉ giới thiệu và cung ứng những sản phẩm có thương hiệu và uy tín. Ở đây chỉ bán các sản phẩm sữa của Vinamilk, Ba Vì, Mộc Châu, TH TrueMilk, Vinasoy”.

Siêu thị Ocean Mart chỉ cung ứng sản phẩm sữa đậu nành có thương hiệu và uy tín
Siêu thị Ocean Mart chỉ cung ứng các sản phẩm sữa đậu nành có thương hiệu và uy tín

Ở Siêu thị K-Mart (cũng thuộc Trung tâm thương mại- du lịch Vincom Mega Mall Royal City), khi hỏi mua sữa đậu nành Vạn Xuân, các nhân viên đều lắc đầu ngơ ngác. Chị Nguyễn Thị Ánh – nhân viên bán hàng cứ hỏi đi hỏi lại chúng tôi rằng có nhớ nhầm tên sản phẩm không.

Rời Royal Mega Mall, chúng tôi đến Siêu thị BigC Thăng Long (222 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội), một trong những địa chỉ mua sắm hàng đầu của hệ thống Siêu thị BigC ở Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Tại hai khu trưng bày, giới thiệu, bán buôn, bán lẻ các mặt hàng sữa bột riêng, sữa tươi riêng, và mỗi loại sản phẩm đều được bố trí một lô riêng, chúng tôi đều “mỏi chân mỏi mắt” để tìm sữa đậu nành Vạn Xuân nhưng không thể nào tìm ra.

Siêu thị Bic C Thăng Long không bán sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân
Siêu thị Bic C Thăng Long cũng không bán sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân
Công ty TNHH thực phẩm Thanh Hoa vẫn đăng thông báo tuyển dụng nhân viên
Công ty TNHH thực phẩm Thanh Hoa vẫn đăng thông báo tuyển dụng nhân viên

Chị Nguyễn Phương Thanh – nhân viên quầy bơ – sữa tỏ ra ngạc nhiên về sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân và nghi ngờ: “Hay các anh chị là người của sữa đậu nành Vạn Xuân lần đầu đi tìm hiểu thị trường. Chứ chúng tôi phục vụ hoạt động cung ứng bơ – sữa các loại cho mọi đối tượng, kể cả đối tượng ham thích mua sản phẩm giá rẻ, cũng không có nói tới sữa đậu nành Vạn Xuân. Không chỉ ở BigC Thăng Long mà hệ thống BigC trên toàn quốc cũng chưa từng biết đến sữa đậu nành Vạn Xuân”.

Tiếp đó, chúng tôi đi một số phố mua sắm ở Hà Nội, thậm chí vào bất kỳ một cửa hàng có bày bán sữa tươi, sữa bột để tìm hỏi sữa đậu nành Vạn Xuân đều nhận được những cái lắc đầu, có người thậm chí còn tưởng chúng tôi hỏi đùa.

Từ những kết quả điều tra, tìm kiếm ban đầu tại nơi Công ty Rồng Vàng đứng chân và các trung tâm mua sắm ở Thành phố Hà Nội cho thấy, sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân của Công ty Rồng Vàng không hề có mặt tại hệ thống bán buôn, bán lẻ trên thị trường. Hành tung sản xuất và tiêu thụ sữa đậu nành Vạn Xuân của Công ty Rồng Vàng là rất mập mờ. Vậy, tại sao tổ chức hội phụ nữ lại có văn bản đề nghị các cấp hội sử dụng loại sữa này với tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”?

Câu trả lời trên cần phải được làm rõ để có sự giải đáp thỏa đáng cho người tiêu dùng, nhất là các hội viên hội phụ nữ đã vì cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mà mua phải loại sản phẩm không đáng tin cậy này.

Nhóm PVĐT

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.