Không tìm thấy người sống sót trong vụ rơi máy bay Algeria

25/07/2014 09:11

Nhóm cứu hộ xác nhận đã nhìn thấy xác máy bay bị cháy hoàn toàn và nhiều thi thể tại hiện trường.

Trong diễn biến mới nhất liên quan vụ máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Algeria bị mất liên lạc vào sáng 24/7 khi bay qua không phận Mali, quân đội Burkina Faso cho biết, nhóm cứu hộ nước này tối cùng ngày đã tìm thấy xác máy bay bị rơi ở Mali và không tìm thấy ai sống sót. Máy bay bị mất tích khoảng 50 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso để đến thủ đô Algiers, Algeria.

Đồ họa đường bay của chuyến bay AH5017 (Ảnh: BBC)
Đồ họa đường bay của chuyến bay AH5017 (Ảnh: BBC)

Trên máy bay gặp nạn có 116 người gồm 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn người Tây Ban Nha. Số hành khách Pháp là đông nhất với 51 người, tiếp đến là Burkina Faso 26 người và hành khách của nhiều nước khác.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Burkina Faso, tướng Gilbert Diedjire cho biết, nhóm cứu hộ của nước này được cử đến Mali đã tìm thấy máy bay bị rơi ở phía Nam thành phố Gao, Mali, cách thành phố Djibo của Burkina Faso 140 km về phía Bắc. Máy bị cháy hoàn toàn và nhóm cứu hộ không tìm thấy ai sống sót.

Ông Diedjire nói: “Nhóm cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay và nhiều thi thể tại hiện trường. Chúng tôi chưa thể đánh giá chính xác tình hình vì trời tối. Tuy nhiên, nhóm cứu hộ xác nhận đã nhìn thấy xác máy bay, bị cháy hoàn toàn, các mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất”.

Tại cuộc họp báo trước đó, ông Diedjire cho biết, phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn đã yêu cầu đổi đường bay do có một cơn bão trong khu vực. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Thông tin trước đó cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không Algeria đã mất liên lạc với mặt đất khi đang trên không phận miền Bắc Mali. Đó là máy bay McDonnell Douglas MD-83, do Algeria thuê của công ty Swiftair của Tây Ban Nha.

Hãng hàng không Algeria khai thác các chuyến bay đến 39 thành phố và 28 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông. Vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất của hãng hàng không này xảy ra vào năm 2003. Khi đó, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng bị rơi ngay khi vừa cất cánh từ sân bay Tamanrasset khiến 102 người thiệt mạng, chỉ duy nhất một người may mắn sống sót./.

Theo VOV

Không tìm thấy người sống sót trong vụ rơi máy bay Algeria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO