Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico

Theo Minh Vũ (zingnews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thành phố Mexico có nhiều chợ thực phẩm địa điểm thú vị. Nổi tiếng nhất phải kể đến là khu chợ ẩm thực La Merced.
Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 1Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 2

Thực khách sẽ rất dễ bị lạc khi đến chợ La Merced. Cho dù tiếng Tây Ban Nha giỏi đến đâu, bạn nên thuê một hướng dẫn viên du lịch để đưa đi khắp nơi. Họ không chỉ biết đường mà còn chỉ cho bạn những hàng quán nào đáng để thử.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 3

Ngay bên trong lối vào chính của chợ là một số gian hàng bán thực phẩm. Trên hình là một gian hàng không tên chỉ ở đây vài ngày trong một tuần. Tuy nhiên, họ đều cung cấp món tlacoyos (món ăn hình bầu dục của người Mexico) ngon nhất.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 4

Có hàng tá gian hàng đông đúc dọc theo gian hàng thực phẩm chính. Đây là nơi những người làm việc trong chợ và người mua sắm tụ tập để ăn caldo de gallina (món gà hầm và sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với trứng sống), bánh taco với lớp phủ khoai tây chiên, pancita (món hầm làm từ dạ dày bò) và món súp posole thịt heo đậm đà.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 5

Tại khu thịt của chợ, bạn có thể mua una vaca entera (cả một con bò) với giá vài nghìn peso. Người bán thịt cũng thể hiện kỹ năng cắt thịt trước quầy hàng của họ. Nếu muốn mua số lượng ít, bạn cũng có thể chọn những miếng steak hoặc miếng thịt vừa được cắt ra bởi người bán.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 6

Nếu bạn thích ăn phần đầu bò, hãy ghé qua một trong những người bán món tacos de cabeza (món bánh taco với phần thịt lấy từ đầu động vật).

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 7

Trong một góc tối, yên tĩnh đến khó tin của khu chợ, đi qua những người bán hàng nopales (những người không muốn bị chụp ảnh), bạn sẽ tìm thấy những gian hàng đặc sản bán những món côn trùng chiên giòn như dế, châu chấu, kiến, ấu trùng và các sinh vật sống dưới nước giống như những con tôm càng nhỏ này.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 8

Ruột gà đã được làm sạch, xử lý và nấu chín có thể trông giống như những con giun. Tuy nhiên, chúng có vị của một miếng thịt gà đậm đà và thơm ngon nhất mà bạn từng ăn.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 9Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 10

Bạn có thể dành hàng giờ (thậm chí vài ngày hoặc vài tuần) để làm nước sốt mole (nước sốt truyền thống của Mexico). Nhanh hơn, bạn có thể đến gian hàng những người bán sốt mole ở chợ, nơi có các loại bột nhão hương vị đậm đà bán theo kg.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 11Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 12

Ngay bên ngoài chợ là những người bán đồ ngọt. Nhiều quầy thu hút khách hàng bằng những khối kẹo trái cây xếp chồng lên nhau như những viên gạch. Bề mặt ngọt dính của chúng thu hút ong và ruồi.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 13

Mặc dù phần lớn chợ dành riêng cho việc bán các sản phẩm liên quan đến thức ăn, khu chợ ngoài trời cũng bày bán đầy đủ mọi thứ như lịch, đồ trang trí, giày thể thao rẻ tiền sản xuất tại Trung Quốc.

Khu chợ ẩm thực lớn nhất Mexico ảnh 14

Gần cuối hàng bán thức ăn chính, đi qua những người bán thịt ở phía bên tay phải từ lối vào có một quầy bán bánh taco. Nơi này bày bán mọi thứ từ món carnitas đến bánh tortillas. Thực khách sẽ nghe được tiếng xèo xèo trong hỗn hợp mỡ lợn và bò. Bạn nên mua một chiếc bánh taco nhân beefsteak để thưởng thức vị ngon đặc sản Mexico.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.