Khu di tích Kim Liên: Sôi nổi hội thi gói bánh chưng và xếp mâm ngũ quả

(Baonghean.vn) - Chiều 25/1, Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) tổ chức Hội thi gói bánh chưng và xếp mâm ngũ quả dâng cúng bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ, nhân dịp Lễ giỗ lần thứ 118 của bà.

Đây vừa là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm  tạo không khí vui tươi, ấm áp đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 đậm nét đặc trưng văn hóa truyền thống và góp phần lưu giữ phong tục đón Tết cổ truyền của dân tộc;vừa để tri ân công lao to lớn của bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ.

Phần thi của Đội Sưu tầm - Bảo quản. Ảnh: B.T
Hội thi gồm có 4 đội tham gia đại diện cho 4 phòng ban của Khu di tích Kim Liên. Sản phẩm cuộc thi  được dâng cúng lên bà Hoàng Thị Loan và các ban thờ những người thân trong gia đình Bác Hồ tại các di tích; ngoài ra còn để tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Liên và các gia đình mà Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan nhận chăm sóc nhân dịp Tết đến Xuân về.
Phần thi của đội Tuyên truyền giáo dục. Ảnh: B.T

Việc tổ chức thi xếp mâm ngũ quả được coi là nét mới trong hoạt động thường niên này của Khu di tích Kim Liên. Bởi một trong những nhiệm vụ hàng ngày là thờ phụng Bác Hồ và những người thân trong gia đình của Người thì việc xếp mâm ngũ quả sao cho đẹp mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với CBVC ở đây.

Phần thi của đội Hành chính tổng hợp. Ảnh: B.T
Kết quả, Đội sưu tầm - Bảo quản đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đội Khu mộ bà Hoàng Thị Loan; đồng giải Ba thuộc về Đội Hành chính tổng hợp và Đội Tuyên truyền giáo dục.

 

Khu di tích Kim Liên