Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Xu hướng mới của người dân đô thị là cuộc sống gần với thiên nhiên, với không gian xanh bên cạnh những tiện ích đẳng cấp. Bởi vậy, với sự ra đời của Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, mà góp phần quan trọng tạo nên điểm nhấn phát triển đô thị phía Tây Nam của thành phố Vinh.

Điểm nhấn mới của đô thị Vinh

Ngày 18/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 17/TTg-QHQT về việc phê duyệt đề xuất Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An”, từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB), trong đó có hợp phần: Cải tạo nâng cấp sông Vinh… Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để quy hoạch và sử dụng hiệu quả sông Vinh.

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 1

Sông Vinh sẽ được cải tạo, nâng cấp từ Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An". Ảnh: Thành Cường

Sông Vinh có vai trò rất lớn đối với thành phố như: Lưu thông hàng hóa bằng đường thủy; Thoát nước nhanh mùa lũ; Điều hòa khí hậu vùng phụ cận vào mùa Hè; Giữ ổn định cho mực nước ngầm trong lưu vực… Tại Dự án "Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh” sẽ tập trung những hạng mục đầu tư, công việc cần thực hiện gồm: Nạo vét lòng sông và xây dựng bờ kè dọc theo sông; nâng cấp và cải tạo đường quản lý dọc theo 2 bờ sông; xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và các hệ thống hạ tầng khác; xây dựng cảnh quan, cây xanh đường dạo dọc hai bên bờ sông…

Với việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đồng bộ sông Vinh tạo nên điểm nhấn mới về kiến trúc cảnh quan đô thị đẹp, văn minh, hiện đại, là trục trung thương mại dịch vụ và du lịch ở phía Nam thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường.

Nỗ lực triển khai khu nhà ở phường Vinh Tân

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 2

Triển khai hạ tầng Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân. Ảnh: HCCC

Với vị trí, tầm quan trọng, sông Vinh sẽ trở thành vùng đất hấp dẫn, tạo lực hút mạnh của thị trường bất động sản. Và trên thực tế, hiện nay thu hút nhiều dự án khu đô thị hiện đại 2 bên sông Vinh… và một trong những dự án bất động sản quan trọng đang triển khai tại đây là Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh.

Thực hiện Quyết định số 703/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc giao đất cho Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại phường Vinh Tân và Giấy phép xây dựng số 11GP/SXD ngày 11/3/2022 cho liên danh Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đến nay chủ đầu tư đã và đang thực hiện nhiều hạng mục công trình như: Đền bù giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện bờ kè, san nền và hoàn thiện các tuyến đường giao thông trong dự án. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước với tổng số tiền thuế sử dụng đất gần 53,3 tỷ đồng.

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 3

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân.

Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân có diện tích rộng 5,5 ha với 184 căn biệt thự song lập cao 3,5 tầng, chung cư cao cấp 15 tầng, nhà ở xã hội 5 tầng, trường mầm non và một số công trình tiện ích, cảnh quan. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 590 tỷ đồng.

Một trong những luồng gió mới của Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân – TP Vinh là Tập đoàn phát triển nhà ở đô thị – TTG Holdings trở thành đơn vị phát triển dự án bất động sản quan trọng này. TTG Holdings là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản khi đã triển khai thành công nhiều dự án lớn như: Khu đô thị Lotus City; Khu đô thị Vinh New Center -TP .Vinh; Dự án Athena Monopoly tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Khu nhà ở phường Long Phước - quận 9 (nay là TP .Thủ Đức) - TP. HCM; Khu nghỉ dưỡng tại huyện Đất Đỏ - TP .Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...

Tin mới

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.