Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Xu hướng mới của người dân đô thị là cuộc sống gần với thiên nhiên, với không gian xanh bên cạnh những tiện ích đẳng cấp. Bởi vậy, với sự ra đời của Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, mà góp phần quan trọng tạo nên điểm nhấn phát triển đô thị phía Tây Nam của thành phố Vinh.

Điểm nhấn mới của đô thị Vinh

Ngày 18/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 17/TTg-QHQT về việc phê duyệt đề xuất Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An”, từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB), trong đó có hợp phần: Cải tạo nâng cấp sông Vinh… Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để quy hoạch và sử dụng hiệu quả sông Vinh.

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 1

Sông Vinh sẽ được cải tạo, nâng cấp từ Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An". Ảnh: Thành Cường

Sông Vinh có vai trò rất lớn đối với thành phố như: Lưu thông hàng hóa bằng đường thủy; Thoát nước nhanh mùa lũ; Điều hòa khí hậu vùng phụ cận vào mùa Hè; Giữ ổn định cho mực nước ngầm trong lưu vực… Tại Dự án "Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh” sẽ tập trung những hạng mục đầu tư, công việc cần thực hiện gồm: Nạo vét lòng sông và xây dựng bờ kè dọc theo sông; nâng cấp và cải tạo đường quản lý dọc theo 2 bờ sông; xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và các hệ thống hạ tầng khác; xây dựng cảnh quan, cây xanh đường dạo dọc hai bên bờ sông…

Với việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đồng bộ sông Vinh tạo nên điểm nhấn mới về kiến trúc cảnh quan đô thị đẹp, văn minh, hiện đại, là trục trung thương mại dịch vụ và du lịch ở phía Nam thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường.

Nỗ lực triển khai khu nhà ở phường Vinh Tân

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 2

Triển khai hạ tầng Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân. Ảnh: HCCC

Với vị trí, tầm quan trọng, sông Vinh sẽ trở thành vùng đất hấp dẫn, tạo lực hút mạnh của thị trường bất động sản. Và trên thực tế, hiện nay thu hút nhiều dự án khu đô thị hiện đại 2 bên sông Vinh… và một trong những dự án bất động sản quan trọng đang triển khai tại đây là Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh.

Thực hiện Quyết định số 703/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc giao đất cho Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại phường Vinh Tân và Giấy phép xây dựng số 11GP/SXD ngày 11/3/2022 cho liên danh Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đến nay chủ đầu tư đã và đang thực hiện nhiều hạng mục công trình như: Đền bù giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện bờ kè, san nền và hoàn thiện các tuyến đường giao thông trong dự án. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước với tổng số tiền thuế sử dụng đất gần 53,3 tỷ đồng.

Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh ảnh 3

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân.

Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân có diện tích rộng 5,5 ha với 184 căn biệt thự song lập cao 3,5 tầng, chung cư cao cấp 15 tầng, nhà ở xã hội 5 tầng, trường mầm non và một số công trình tiện ích, cảnh quan. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 590 tỷ đồng.

Một trong những luồng gió mới của Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân – TP Vinh là Tập đoàn phát triển nhà ở đô thị – TTG Holdings trở thành đơn vị phát triển dự án bất động sản quan trọng này. TTG Holdings là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản khi đã triển khai thành công nhiều dự án lớn như: Khu đô thị Lotus City; Khu đô thị Vinh New Center -TP .Vinh; Dự án Athena Monopoly tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Khu nhà ở phường Long Phước - quận 9 (nay là TP .Thủ Đức) - TP. HCM; Khu nghỉ dưỡng tại huyện Đất Đỏ - TP .Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...

Tin mới

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.