Khu nhà ở phường Vinh Tân - điểm nhấn đô thị ven sông Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Xu hướng mới của người dân đô thị là cuộc sống gần với thiên nhiên, với không gian xanh bên cạnh những tiện ích đẳng cấp. Bởi vậy, với sự ra đời của Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, mà góp phần quan trọng tạo nên điểm nhấn phát triển đô thị phía Tây Nam của thành phố Vinh.

Điểm nhấn mới của đô thị Vinh

Ngày 18/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 17/TTg-QHQT về việc phê duyệt đề xuất Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An”, từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB), trong đó có hợp phần: Cải tạo nâng cấp sông Vinh… Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để quy hoạch và sử dụng hiệu quả sông Vinh.

Sông Vinh sẽ được cải tạo, nâng cấp từ Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An". Ảnh: Thành Cường

Sông Vinh sẽ được cải tạo, nâng cấp từ Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An". Ảnh: Thành Cường

Sông Vinh có vai trò rất lớn đối với thành phố như: Lưu thông hàng hóa bằng đường thủy; Thoát nước nhanh mùa lũ; Điều hòa khí hậu vùng phụ cận vào mùa Hè; Giữ ổn định cho mực nước ngầm trong lưu vực… Tại Dự án "Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh” sẽ tập trung những hạng mục đầu tư, công việc cần thực hiện gồm: Nạo vét lòng sông và xây dựng bờ kè dọc theo sông; nâng cấp và cải tạo đường quản lý dọc theo 2 bờ sông; xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và các hệ thống hạ tầng khác; xây dựng cảnh quan, cây xanh đường dạo dọc hai bên bờ sông…

Với việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đồng bộ sông Vinh tạo nên điểm nhấn mới về kiến trúc cảnh quan đô thị đẹp, văn minh, hiện đại, là trục trung thương mại dịch vụ và du lịch ở phía Nam thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường.

Nỗ lực triển khai khu nhà ở phường Vinh Tân

Triển khai hạ tầng Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân. Ảnh: HCCC

Triển khai hạ tầng Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân. Ảnh: HCCC

Với vị trí, tầm quan trọng, sông Vinh sẽ trở thành vùng đất hấp dẫn, tạo lực hút mạnh của thị trường bất động sản. Và trên thực tế, hiện nay thu hút nhiều dự án khu đô thị hiện đại 2 bên sông Vinh… và một trong những dự án bất động sản quan trọng đang triển khai tại đây là Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân - một khu đô thị có kiến trúc đặc sắc ven sông Vinh.

Thực hiện Quyết định số 703/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc giao đất cho Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại phường Vinh Tân và Giấy phép xây dựng số 11GP/SXD ngày 11/3/2022 cho liên danh Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An tại Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đến nay chủ đầu tư đã và đang thực hiện nhiều hạng mục công trình như: Đền bù giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện bờ kè, san nền và hoàn thiện các tuyến đường giao thông trong dự án. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước với tổng số tiền thuế sử dụng đất gần 53,3 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân.

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân.

Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân có diện tích rộng 5,5 ha với 184 căn biệt thự song lập cao 3,5 tầng, chung cư cao cấp 15 tầng, nhà ở xã hội 5 tầng, trường mầm non và một số công trình tiện ích, cảnh quan. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 590 tỷ đồng.

Một trong những luồng gió mới của Dự án Khu nhà ở phường Vinh Tân – TP Vinh là Tập đoàn phát triển nhà ở đô thị – TTG Holdings trở thành đơn vị phát triển dự án bất động sản quan trọng này. TTG Holdings là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản khi đã triển khai thành công nhiều dự án lớn như: Khu đô thị Lotus City; Khu đô thị Vinh New Center -TP .Vinh; Dự án Athena Monopoly tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Khu nhà ở phường Long Phước - quận 9 (nay là TP .Thủ Đức) - TP. HCM; Khu nghỉ dưỡng tại huyện Đất Đỏ - TP .Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.