#khuyến học

24 kết quả

Khơi dậy truyền thống hiếu học

Khơi dậy truyền thống hiếu học ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Khuyến học Việt Nam (2/10), Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Cao Đình Hòe - Chuyên viên cao cấp, nguyên Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An và nay là Phó Trưởng ban Phong trào - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.
Tại lễ tuyên dương con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu năm 2020 Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020. Ảnh Đức Anh.

Khuyến học, khuyến tài góp phần vun đắp truyền thống hiếu học của xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Nghệ An là vùng đất hiếu học. Truyền thống đó được hun đúc từ đời này sang đời khác và được phát huy bởi công tác khuyến học, khuyến tài. Báo Nghệ An vừa cuộc trò chuyện với Tiến sỹ Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh để thấy rõ hơn ý nghĩa từ chương trình này.
Thông tin nổi bật ngày 18/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

(Baonghean.vn) - Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu tỉnh Nghệ An; Nghệ An ứng phó với cơn bão số 5; Dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở huyện vùng cao; phát hiện quả bom nặng 113 kg; phá ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp... là những thông tin nổi bật ngày 18/9.
Sức bật từ tinh thần cộng sự, đoàn kết

Bí thư, trưởng bản livestream với lao động xa quê

(Baonghean) - Bí thư, trưởng bản Lâm Hội, xã Châu Hội (Quỳ Châu) không chỉ trách nhiệm, nhiệt huyết với công tác mà còn là những tấm gương về phát triển kinh tế và cộng sự trong tạo dựng mối đoàn kết trong nhân dân, khuyến khích con em xuất khẩu lao động làm giàu, xây dựng quê hương.
Sách giáo khoa 100 năm trước

Sách giáo khoa 100 năm trước

Theo sách Việt Nam những sự kiện lịch sử 1858 - 1918, sau khi chiếm nước ta, ngày 21.9.1861 tại Nam kỳ, Phó thủy sư đô đốc Charner lập Trường Thông ngôn (Collège des Interprètes).
Hội khuyến học Nghệ An: 'Điểm sáng' xây dựng xã hội học tập

Hội khuyến học Nghệ An: 'Điểm sáng' xây dựng xã hội học tập

(Baonghean) - Trong những năm qua, Nghệ An trở thành “điểm sáng” trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của cả nước. Nhiều phong trào thi đua xây dựng cộng đồng khuyến học ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan tỏa, góp phần “chắp cánh” ước mơ học tập và tu dưỡng cho nhiều em học sinh; tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương. 
Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục, khuyến học - khuyến tài

Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục, khuyến học - khuyến tài

(Baonghean.vn) - Sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến công tác giáo dục. Người từng nói “Một dân tộc dốt là dân tộc yếu”. Học để nước mạnh, dân giàu, nhân dân nước ta thoát khỏi kiếp nô lệ, nghèo đói, lạc hậu, giữ vững chủ quyền an ninh của Tổ quốc. Người động viên cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên, học sinh, sinh viên phải phát huy truyền thống “hiếu học” của dân tộc, phải ham học, kiên trì học tập để tham gia vào công cuộc xây dựng nước nhà”.
Những câu nói của Bác Hồ nói về sự nghiệp giáo dục

Những câu nói của Bác Hồ nói về sự nghiệp giáo dục

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng và xây dựng nền giáo dục dân chủ mới. Sinh thời, Người đã từng nói: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành...". Dưới đây, là những câu nói của Người về sự nghiệp giáo dục và khuyến học, khuyến tài.
Ấm tình đồng hương

Ấm tình đồng hương

(Baonghean.vn)-Cứ 2 năm một lần vào dịp đầu Xuân, Ban liên lạc hội đồng hương huyện Yên Thành tại Hà Nội tổ chức gặp mặt các thế hệ con, cháu và dâu , rể của quê hương Yên Thành đang sống, công tác và học tập tại Thủ đô.