Khuyến khích phát hiện, tố giác hành vi sai phạm trong thi tuyển

(baonghenan.vn) - Ngày 29/6/2012, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05/3/2012. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày kí.

 

Theo đó:

Điểm d, Khoản 3, Điều 25 của Quy chế được sửa đổi, bổ sung: “d) Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi”.


Như vậy, từ kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm nay, Quy chế tuyển sinh không cấm thí sinh mang vào phòng thi các thiết bị không phải là “thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi”.

 

Không những thế, Quy chế còn được bổ sung thêm Điều 36a quy định việc tiếp nhận, cung cấp và xử lý thông tin vi phạm quy chế thi. Theo Điều này, nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh là Ban Chỉ đạo tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội đồng tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng; Thanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấp.

 

Điều 36a còn quy định: Khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh; người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý; công bố công khai kết quả xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh, đồng thời bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin.

Minh Đức

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.