Kiếm hơn 600 triệu USD khi giá dầu lao dốc

Giá dầu giảm và tác động của nó lên nền kinh tế toàn cầu đã gây thiệt hại cho nhiều tỷ phú, trừ người giàu nhất Ấn Độ - Mukesh Ambani.
Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, tính đến cuối tuần trước, tài sản của Ambani đã tăng thêm 620 triệu USD - mạnh nhất trên thế giới trong năm 2016. Trong 13 tỷ phú Ấn Độ thuộc danh sách 400 người giàu nhất thế giới, Ambani cũng là người duy nhất có tài sản tăng. Hiện tài sản của ông là 20,8 tỷ USD.
Ambani năm nay 59 tuổi. Ông nắm 41% cổ phần Reliance Industries - hãng điều hành tổ hợp lọc dầu lớn nhất thế giới, đồng thời sở hữu mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất Ấn Độ. Công ty này đang hưởng lợi từ giá dầu thô giảm, nhờ biên lợi nhuận tăng mạnh tại mảng lọc dầu.
Tài sản của tỷ phú Ấn Độ - Mukesh Ambani đã tăng hơn 600 triệu USD năm nay. Ảnh: Celebsyard
Tài sản của tỷ phú Ấn Độ - Mukesh Ambani đã tăng hơn 600 triệu USD năm nay. Ảnh: Celebsyard
Quý IV/2015, lợi nhuận của hãng tăng 42% so với cùng kỳ năm trước đó, lên 72,2 tỷ rupee (tương đương 1,07 tỷ USD), cao hơn dự báo 70,1 tỷ rupee của Bloomberg. Lợi nhuận từ lọc dầu tăng đã hỗ trợ hoạt động của công ty khi giá dầu quý IV thấp hơn 42% so với cùng kỳ năm trước.
Reliance cho biết quý cuối năm ngoái, công ty kiếm được 11,50 USD cho mỗi thùng dầu đã được lọc, cao hơn so với 7,3 USD một năm trước và 10,6 USD quý III/2015. 
Nhiều nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Reliance, giúp họ trở thành công ty có hoạt động tốt nhất trong nhóm doanh nghiệp dầu khí được Bloomberg theo dõi 3 tháng qua. Sanjeev Panda, nhà phân tích tại Sharekhan nhận xét: "Lợi nhuận từ hoạt động lọc dầu tăng sẽ giúp lợi nhuận của Reliance cao lên đáng kể, do hoạt động kinh doanh này là lĩnh vực đóng góp lớn nhất cho công ty".
Giá dầu Brent đã giảm hơn 70% trong 18 tháng qua khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) từ chối hạn chế sản xuất trong bối cảnh thị trường đang dư cung. Giá dầu thô hiện đã xuống quanh 28 USD một thùng.
Cổ phiếu Reliance tăng khoảng 14% năm 2015, kết thúc 7 năm tăng trưởng thấp hơn so với chỉ số S&P BSE Sensex của Ấn Độ. Giai đoạn 2008 - 2014, cổ phiếu này mất giá 37%, trong khi chỉ số chứng khoán Ấn độ tăng 35%. Nguyên nhân là công ty này đã chi hàng tỷ USD để tăng năng suất mảng hóa chất và 15 tỷ USD cho viễn thông.
Vikash Kumar Jain - nhà phân tích tại CLSA nhận xét: "Các dự án tổng trị giá lên tới 30 tỷ USD sẽ khiến 2016 trở thành năm đáng nhớ nhất trong lịch sử của Reliance".
Theo VNE

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.