Kiểm soát quyền lực để chống sự tha hóa trong cán bộ, đảng viên

11/10/2016 06:25

PGS.TS Hồ Tấn Sáng cho rằng, cần có cơ chế kiểm soát quyền lực, hoàn thiện thể chế để chống lại sự tha hóa trong cán bộ, đảng viên.

Sau khi các cơ quan thông tin đại chúng đăng tải bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tại các tỉnh miền Trung, nhiều cán bộ, đảng viên tin tưởng, hội nghị sẽ đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu hơn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

PGS.TS Nguyễn Thị Tâm, giảng viên Học viện Chính trị Khu vực 3 cho rằng, với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, Tổng Bí thư đã đề nghị Trung ương đi sâu phân tích làm rõ, đề ra giải pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa. Đó là một quyết tâm rất lớn của người đứng đầu Đảng. Song, để có sự đồng bộ cần có những biện pháp hiệu quả, tích cực hơn nữa, cũng như tính toán thận trọng khi tiến hành các bước.

PGS.TS Hồ Tấn Sáng trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV
PGS.TS Hồ Tấn Sáng trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV


PGS.TS Hồ Tấn Sáng phân tích, xây dựng Đảng và chỉnh đốn Đảng hiện nay, cần có cơ chế kiểm soát quyền lực, hoàn thiện thể chế để chống lại sự tha hóa trong cán bộ, đảng viên. Nếu không tạo dựng được cơ chế kiểm soát quyền lực thì suy thoái đạo đức trong Đảng của cán bộ, đảng viên, thân hữu, hay "khuyết tật" trong Đảng sẽ không thể loại trừ.Theo PGS.TS Hồ Tấn Sáng, giảng viên cao cấp, Học viện Chính trị khu vực 3, Hội nghị Trung ương 4 tiếp tục cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kế tục tinh thần xây dựng Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Bên cạnh kêu gọi ý chí thì cần xây dựng thể chế và con người.

Theo ông Lê Trọng Lư, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí trung cao cấp - Phú Xuân, tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhiều đảng viên về địa phương không sinh hoạt hoặc sinh hoạt khác đi so với suy nghĩ chung của Đảng. Có nhiều đồng chí lãnh đạo làm nhiều điều không hay dẫn đến dân nhìn vào Đảng chưa thấy cái chung nên họ suy nghĩ khác.

Vì vậy, với tinh thần nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng sự thật, đi sâu phân tích làm rõ, ông Lư tin tưởng hội nghị lần này sẽ đề ra nhiều biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên./.

Theo VOV.VN

Kiểm soát quyền lực để chống sự tha hóa trong cán bộ, đảng viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO