Kiểm tra cải cách hành chính tại Công an Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng nay 31/7, Đoàn công tác liên ngành do Sở Nội vụ chủ trì có buổi làm việc kiểm tra cải cách hành chính tại Công an Thành phố Vinh.

 

Kiểm tra cải cách hành chính tại Công an Thành phố Vinh ảnh 1

                               Đoàn công tác làm việc tại Công an TP Vinh

Thực hiện Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước trong lực lượng CAND, Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP Vinh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đồng bộ, xây dựng nhiều kế hoạch đề ra giải pháp thực hiện một cách cụ thể. Trong đó khâu đột phá là tập trung cải cách thủ tục hành chính tại “một cửa” về đăng ký quản lý hộ khẩu, cấp phát CMND, đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và lĩnh vực cảnh sát giao thông. Công an Thành phố Vinh tập trung cũng cố tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm việc tại một cửa, niêm yết các văn bản có liên quan, công khai hóa chủ trương, quyết định của các cấp ở các lĩnh vực liên quan đến thủ tục hành chính đối với công dân và các doanh nghiệp đáp ứng được 5 yêu cầu: đơn giản, gọn rõ, công khai minh bạch; thực hiện nhanh nhất, thuận tiện nhất cho người dân, các tổ chức doanh nghiệp; thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sỹ niềm nở, ân cần, tận tình chu đáo; đảm bảo về cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng yêu cầu công việc; nâng cao trách nhiệm trong việc tiếp nhận giải quyết, những vướng mắc, kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân; xử lý kịp thời dứt điểm các hồ sơ vụ việc tồn đọng liên quan đến CCHC.

 

Bên cạnh đó, Công an TP Vinh triển khai đề án ứng dụng CNTT vào giải quyết các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ quản lý hành chính đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Rà soát đề nghị bãi bỏ một số thủ tục, biểu mẫu…

 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao kết quả về công tác CCHC của Công an TP Vinh. Đoàn đề nghị thời gian tới Công an TPVinh đầu tư trang thiết bị, xây dựng phần mềm áp dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết các thủ tục hành chính. Thực hiện CCHC một cửa liên thông một cách đồng bộ.

Thanh Lê

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).