Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Công an Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các đơn vị thuộc Công an tỉnh, chiều ngày 31/7, Đoàn liên ngành do Sở Nội vụ chủ trì đã có buổi làm việc với Công an huyện Nghi Lộc.
 
Thực hiện công tác CCHC, Công an huyện Nghi Lộc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của bộ phận một cửa tại trụ sở, bố trí cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp tốt. Đồng thời đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác tiếp dân từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Các thủ tục hành chính được giải quyết đơn giản, nhanh gọn, mọi trường hợp được trao trả đúng hẹn, không để nhân dân phải đi lần thứ hai. Cán bộ tiếp dân đã có nhiều sáng kiến hay việc làm tốt, trách nhiệm đối với công việc, với xã hội.

    Đoàn kiểm tra nghe báo cáo công tác CCHC của Công an huyện Nghi Lộc

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao kết quả công tác CCHC của Công an Nghi Lộc, đồng thời đề nghị Công an huyện cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào CCHC. Sử dụng phần mềm xử lý vi phạm ATGT, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để giải quyết thủ tục hành chính hiệu quả hơn.

Thanh Lê

tin mới

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.