Kiểm tra hoạt động của tổ chức Đảng ở nước ngoài thuộc Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Ngày 9/6, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 để khảo sát, nắm tình hình về thực trạng và hoạt động của các tổ chức Đảng, chi bộ của các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Quân khu đang hoạt động ở nước ngoài.
Thiếu tướng Trần Tiến Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu tiếp, làm việc với đoàn công tác.
Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 báo cáo với Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương.
Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 báo cáo với Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương.
Hiện nay, Đảng bộ Quân khu 4 có 19 chi bộ của các Đảng bộ doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Hợp tác - Kinh tế hoạt động ở nước ngoài. Trong đó, có 16 chi bộ hoạt động tại Lào và 3 chi bộ và hoạt động ở Lào và Việt Nam, với tổng số 180 đảng viên.
Quá trình hoạt động ở nước ngoài, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Tổng Công ty Hợp tác - Kinh tế đã chỉ đạo các tổ chức Đảng, chi bộ doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các chế độ, nền nếp xây dựng Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo của cấp ủy, chấp hành nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt đảng. Các đảng viên luôn chấp hành nghiêm quy định giao tiếp với người nước ngoài trong giữ bí mật, phát ngôn hoặc làm những việc phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia. Thực hiện tốt mối quan hệ của tổ chức Đảng với Đảng ủy cơ sở ở nước sở tại (Đại sứ quán) để phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình đảng viên…v.v.
Kết quả trên đã góp phần giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt đời sống người lao động; hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-AN trên đất bạn Lào, xây dựng các công ty luôn đạt vững mạnh toàn diện, các tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh.
 Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.
Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.
Trên cơ sở khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Lào và trực tiếp làm việc, nắm tình hình, tiếp thu những kiến nghị đề xuất của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương sẽ tổng hợp kết quả để đề xuất với Ban Bí thư hoàn chỉnh, ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ doanh nghiệp đang hoạt động ở nước ngoài của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới. 
Trần Dũng
 THQK4

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.