Kiểm tra lái hành quân ở Tiểu đoàn Tăng 1

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu vừa tiến hành kiểm tra thực hành lái hành quân của Tiểu đoàn Tăng 1, thuộc Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206.

Với mục đích kiểm tra kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn, trình độ tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, kỹ thật lái xe tăng, khả năng hiệp đồng giữa các kíp xe và phân đội. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật vũ khí trang bị, xe máy, thông tin liên lạc, và khả năng thao tác sử dụng vũ khí trang bị của bộ đội cũng như khả năng cơ động, xử lý các tình huống trong quá trình hành quân của Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 206. Qua kiểm tra cho thấy, do làm tốt mọi công tác chuẩn bị cũng như thường xuyên được huấn luyện đầy đủ, các kíp xe đã hoàn thành tốt nội dung lái hành quân với chặng đường 50km theo đúng yêu cầu kiểm tra của Quân khu, đảm bảo an toàn về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. 

Các kíp xe tăng thực hành lái hành quân
Các kíp xe tăng thực hành lái hành quân.
Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương động viên lực lượng lái xe tăng.
Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương động viên lực lượng lái xe tăng.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương đã biểu dương kết quả mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đạt được trong nội dung kiểm tra nói riêng, trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thời gian qua nói chung. Đồng chí Tham mưu trưởng Quân khu cũng lưu ý một số nội dung mà Lữ đoàn 206 cần thực hiện trong thời gian tới về công tác kỹ thuật xe, công tác huấn luyện nâng cao cho đội ngũ lái xe và huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị.../.

Lê Thắng

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.