Kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp tại Quỳnh Lưu

(Baonghean) Sáng 30/8, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn đã đi thăm mô hình áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp tại xóm 3, xã Quỳnh Hồng. Vụ hè thu năm nay, được sự hỗ trợ của công ty máy cơ giới hoá nông nghiệp KUBOTA Nhật Bản, 10 hộ dân của xã Quỳnh Hồng đã tham gia trình diễn mô hình máy gặt đập, máy cấy với tổng diện tích 1 ha.

Qua theo dõi, trình diễn mô hình, nếu làm bằng máy cả quy trình khép kín thì 1 sào chi phí hết 550.000 đồng, chỉ bằng 2/3 số tiền so với làm thủ công. Đặc biệt, bà con nông dân sẽ tiết kiệm được 0,5 kg giống trên 1 sào, chi phí phun thuốc trừ sâu cũng giảm bớt do cấy bằng máy mật độ thưa hơn nên đỡ sâu bệnh. Qua kiểm tra thăm đồng, đồng chí Đinh Viết Hồng đánh giá mô hình này rất có triển vọng, dự kiến năng suất lúa sẽ cao hơn từ 30 – 50 kg/sào. Trên cơ sở thành công của mô hình trình diễn gặt đập bằng máy, sắp tới đây, huyện Quỳnh Lưu sẽ có thêm nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hợp tác xã nông nghiệp đầu tư mua sắm dàn máy nhằm đẩy nhanh cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp.

Lê Nhung

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.