Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 ở Anh Sơn

(Baonghean.vn)-  Chiều 21/11, tại huyện Anh Sơn, đoàn kiểm tra Tỉnh ủy gồm Ban Tuyên giáo và Ban tổ chức tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết T.Ư 4 ở xã Phúc Sơn và Công an huyện.

Các đồng chí: Bùi Đình Sâm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Quốc Khánh- Phó ban Tổ chức tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện ủy Anh Sơn và cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức tỉnh ủy trực tiếp kiểm tra.

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc tại xã Phúc Sơn
Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc tại xã Phúc Sơn

Tại xã Phúc Sơn, đoàn kiểm tra đánh giá cao qui trình tổ chức cũng như công tác lưu trữ hồ sơ thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Nghị quyết TƯ4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Quá trình thực hiện làm chuyển biến về nhận thức, lối sống và hành động của cán bộ, đảng viên, nhất là ở xã, trong việc phục vụ nhân dân. Về thực hiện NQ TƯ 4 đã tạo được chuyển biến về tăng cường vai trò tập thể trong giải quyết những việc làm ngay. Xã đã giải quyết được 4/5 vấn đề nổi cộm.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như việc thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên chưa rõ nét; việc xây dựng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến chưa đạt kết quả cao.

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc với Công an huyện Anh Sơn
Đoàn kiểm tra của làm việc với Công an huyện Anh Sơn

Hai năm qua, Đảng ủy Công an huyện Anh Sơn triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tăng cường "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện NQ TƯ 4. Thể hiện rõ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng tập thể vững mạnh, chấp hành nghiêm điều lệnh, tinh thần vì nhân dân phục vụ; tổ chức các diễn đàn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhân dân; Nêu cao tính gương mẫu của cán bộ chỉ huy và tận tụy vì nhân dân của cán chiến sỹ. Tuy nhiên việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác chưa thể hiện rõ, kết quả chưa nhiều và tạo sức lan tỏa lớn. Quá trình thực hiện NQTƯ4, Công an huyện đã chỉ ra 28 việc cần làm ngay, đến nay đã giải quyết xong 24 việc.

Đoàn kiểm tra của tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của Công an huyện Anh Sơn; đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 và NQTƯ 4 có hiệu quả hơn, xây dựng được nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong toàn lực lượng và quần chúng nhân dân.

Tin, ảnh Nguyên Sơn

Tin mới

Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.