Kiểm tra tiến độ dự án vùng sản xuất rau an toàn ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 12-2-2014, các đồng chí thường trực thành ủy-HĐND và các phòng ban chuyên môn UBND TP Vinh đã đi kiểm tra tiến độ dự án sản xuất  rau an toàn tại 3 xã ngoại thành.
Với mục tiêu phát triển các vùng sản xuất tập trung theo hướng canh tác bền vững nâng cao thu nhập cho người nông dân, cung ứng sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng. Mới đây TP Vinh hợp tác với Công ty cổ phần Á Châu đưa các giống rau về từ Nhật Bản và Hàn Quốc như cải thảo, xà lách, ớt cay, cà rốt, bí đỏ để ươm cây giống và trồng khảo nghiệm đối chứng theo hai phương pháp trồng rau truyền thống và  phương pháp  trồng rau an toàn bằng công nghệ sinh học, diện tích 1,2 ha tại xã Hưng Đông với mức đầu tư 2 tỷ đồng. Kết quả phương pháp trồng rau an toàn đã tỏ rõ sự phù hợp về khí hậu thổ nhưỡng và hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống.
Ngoài ra đây còn là hướng phát triển kinh tế đảm bảo các yếu tố về môi trưởng, tạo việc làm cho người lao động với nguồn thu nhập khoảng 10 triệu đồng/ sào/ năm/, cao gấp 3-4 lần so với trồng các loại cây khác. Cùng với việc chuẩn bị nguồn giống, công ty Á Châu còn tiến hành tập huấn về kỹ thuật cho bà con nông dân. Khi thu hoạch công ty sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Đến thời điểm này công ty phối hợp với chính quyền các xã hướng dẫn bà  con nông dân triển khai làm đất, trồng 20 ha rau an toàn tại 3 Xã Nghi Kim Nghi Liên và Nghi Ân, sau đó sẽ mở rộng diện tích khai thác toàn bộ nguồn quỹ đất tại các xã ngoại thành.
Qua kiểm tra thực tế vùng rau an toàn, đồng chí Võ Viết Thanh- Ủy viên Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo một số vấn đề về quy hoạch, hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật sản xuất canh tác cho bà con nông dân. Các phòng ban chuyên môn của TP và doanh nghiệp cần gắn kết với các hộ dân trong quá trình sản xuất bao tiêu sản phẩm nâng cao thu nhập cho người dân như đã cam kết.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo TP đã đến kiểm tra tình hình phát triển làng nghề cây cảnh ở xã Nghi Ân. 
Thanh Loan

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.