Kiểm tra tiến độ thi công đường nối Quốc lộ 1A đi Nghĩa Đàn

(Baonghean) - Sáng 27/5, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đợt kiểm tra tiến độ thi công đường nối Quốc lộ 1A đi Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hoà. Hiện tại, tuyến đường đã thi công nền thông tuyến 29/29 km, đạt 100%, móng cấp phối đá dăm loại 2 được 10,5 km, đạt 36%, cống các loại 108/113 cái, đạt 95,5%, lao dầm 5/7 cầu.

Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường cũng như nghe phát biểu của đơn vị thi công, các sở, ban, ngành và các địa phương có tuyến đường đi qua, đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát biểu nhấn mạnh đường nối Quốc lộ 1A đi Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hoà là một dự án quan trọng không chỉ của khu vực mà của cả tỉnh Nghệ An, đồng thời đánh giá cao nỗ lực thi công của nhà thầu, cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương.

Đồng chí phó chủ tịch yêu cầu các địa phương hoàn thành giải phóng mặt bằng, những vướng mắc trước 30/6/2013, trong đó có điểm phải xong trước 10/6; hoàn thành thi công phần nền đường, cống, một số cầu trước 30/7/2013; tuyên truyền cho nhân dân không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành liên quan, các địa phương, đơn vị thi công để cùng nhau tháo gỡ khó khăn nhằm bảo đảm tuyến đường được triển khai đúng tiến độ. Trong đó, Sở Giao thông Vận tải tham mưu, phối hợp để có phương án giải quyết vốn cho nhà thầu, triển khai họp dân kí cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông...

Đức Anh (Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.