Kiểm tra VSATTP trước kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012

(Baonghean.vn) - Thực hiện công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè và vệ sinh an toàn thực phẩm trước đợt thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012, từ ngày 20/6 đến ngày 4/7, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là các quán ăn gần khu vực bến xe, ga tàu; cùng lúc UBND Thành phố Vinh cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các quán ăn gần các điểm thi, các cơ sở sản xuất thực phẩm, bếp ăn tập thể của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Qua kiểm tra, Các đoàn kiểm tra của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, UBND Thành phố Vinh đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: người trực tiếp chế biến thực phẩm không có giấy khám sức khỏe, chưa được tập huấn kiến thức về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh theo quy định, các cơ sở chế biến sử dụng một số hóa chất không được phép hoặc vượt quá tỉ lệ so với quy định…Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, cảnh cáo và tiến hành xử phạt hành chính một số nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm.

 

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được ở đợt kiểm tra này:

Thông báo quyết định thành lập đoàn kiểm tra cho chủ cơ sở chế biến thực phẩm

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn

Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh bằng hóa chất

Hình ảnh phản cảm tại một cơ sở ăn uống

Một quán cơm đảm bảo vệ sinh, đủ chất cho các thí sinh trong mùa thi

Đình Sâm

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).