Kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động khoáng sản

(Công văn số 1083/UBND-TN ngày 27/2/2015 của UBND tỉnh Nghệ An)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 10610/VPCP-KTN ngày 31/12/2014 về việc kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động khoáng sản, UBND tỉnh giao các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Lao động Thương binh và Xã hội; Cục Thuế; Công an tỉnh; UBND các huyện, thành, thị tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản theo lĩnh vực được phân công, địa bàn phụ trách theo quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; trước mắt khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

Tiếp tục tăng cường và có các biện pháp quyết liệt và hiệu quả để bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa cấp phép; đặc biệt là cát sỏi lòng sông, quặng kim loại, đất san lấp, đất sản xuất gạch, ngói...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Rà soát các nghĩa vụ sau cấp phép, có các biện pháp yêu cầu các doanh nghiệp sau khi được cấp phép khai thác phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định mới được khai thác, chế biến khoáng sản; chỉ tham mưu, đề xuất UBND tỉnh cấp, gia hạn cấp giấy phép thăm dò, giấy phép khai thác khoáng sản, giấy phép sử dụng vật liệu nổ khi các doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định, khai thác, chế biến đúng thiết kế, đúng quy trình đảm bảo an toàn.

Giao Sở Xây dựng, sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá quy trình khai thác tại các mỏ khoáng sản; đặc biệt là các mỏ quặng thiếc khai thác hầm lò, các mỏ đá xây dựng đã có kiến nghị xử lý của các Đoàn thanh kiểm tra liên ngành do UBND tỉnh thành lập để chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp không có biện pháp khắc phục; báo cáo kết quả thực hiện và tham mưu UBND tỉnh xử lý các trường hợp vi phạm vượt quá thẩm quyền trước ngày 10/4/2015.

UBND tỉnh

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...