#kinh tế biển

27 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/2

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Diễn Châu; Hoa tươi tăng giá, quà tặng 'lên ngôi' ngày Lễ tình nhân; Nước thải tràn vào, kênh Bắc thành phố Vinh ‘như sông Tô Lịch’… là những thông tin nổi bật ngày 13/2.
Nghệ An: Cách tiếp cận mới trong phát triển kinh tế biển

Nghệ An: Cách tiếp cận mới trong phát triển kinh tế biển

(Baonghean.vn) - Biển và vùng ven biển được xem là một lợi thế vượt trội của Nghệ An cần được chú trọng khai thác, sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và phải được đặt vào vị trí xứng đáng trong chiến lược phát triển đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng.
Tàu vào bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Cửa Lò

Nghệ An: Phát triển kinh tế biển chưa xứng với tiềm năng

(Baonghean) - Với 82km bờ biển và diện tích vùng biển lên tới 761.000km2, cùng 6 cửa lạch lớn nhỏ và một số bãi biển đẹp, Nghệ An có lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế biển. Việc nâng tầm, đưa kinh tế biển trở thành mũi nhọn, tạo động lực để Nghệ An cất cánh là yêu cầu bức thiết.
GS Đặng Hùng Võ: Việt Nam chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý rủi ro do thiên tai từ biển đi vào

GS Đặng Hùng Võ: Việt Nam chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý rủi ro do thiên tai từ biển đi vào

(Baonghean.vn) - Tôi vẫn hay viết cho Báo Nghệ An với lòng mến mộ đối với miền đất khô cằn đã tạo ra những trí thức lớn cho đất nước. Miền đất ấy vẫn được gọi là khô cằn, nhưng ngày nay thường xuyên phải oằn mình chống chọi với mưa bão, ngập lụt. Mỗi lúc như vậy, đất đai và mùa màng mất hết, nhà cửa dột nát và xiêu vẹo, sinh mệnh con người thật mong manh trước cơn giận dữ của thiên nhiên.
Bốn mũi phát triển kinh tế trọng tâm của thị xã Cửa Lò

Bốn mũi phát triển kinh tế trọng tâm của thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Định hướng, mục tiêu phát triển của thị xã Cửa Lò là cùng với thành phố Vinh trở thành đầu tàu tăng trưởng của tỉnh. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền các cấp ở thị xã đang tập trung triển khai để hiện thực hóa mục tiêu đó thông qua bốn mũi phát triển kinh tế trọng tâm.
Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác với lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Phạm Bằng

Phát huy lợi thế về địa lý, đưa Quỳnh Lưu trở thành vùng kinh tế động lực

(Baonghean.vn) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trong cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu. Trên cơ sở đó, huyện tập trung vào các thế mạnh ở các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, nông nghiệp sạch. Đặc biệt, phải khai thác hiệu quả kinh tế biển thông qua khai thác, chế biến, nuôi trồng thủy sản và du lịch.
Coi trọng “mũi” kinh tế biển

Hoàng Mai coi trọng 'mũi' phát triển kinh tế biển

(Baonghean.vn) -Với 18 km bờ biển, trong đó có vùng nước sâu ven bờ Đông Hồi và Lạch Cờn là cửa sông lớn để tàu thuyền ra, vào và neo đậu, thị xã Hoàng Mai có tiềm năng lớn về đánh bắt hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Những năm gần đây, nhờ các giải pháp hợp lý nên địa phương đã từng bước vươn lên trở thành một trong những trọng điểm về phát triển nghề cá vùng Bắc Trung Bộ.
Kinh tế biển phải phát triển tương xứng với tiềm năng

Kinh tế biển phải phát triển tương xứng với tiềm năng

(Baonghean.vn)- "Các cấp ngành, đơn vị, địa phương cần xác định rõ những vướng mắc, hạn chế, tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế biển phát triển tương xứng với tiềm năng". Đó là ý kiến của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại cuộc họp nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.
Nghệ An: Phát triển 10 bến cá cho 105.000 lượt tàu thuyền/năm

Nghệ An: Phát triển 10 bến cá cho 105.000 lượt tàu thuyền/năm

(Baonghean) - Những năm qua, Nghệ An là một trong những địa phương nhận được sự quan tâm rất lớn trong đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng nghề cá. Tuy nhiên, để bà con ngư dân thực sự yên tâm vươn khơi bám biển, chủ trương của Trung ương và tỉnh là tiếp tục có chính sách ưu tiên cho lĩnh vực này.
Về Nghi Thủy nơi biển muôn nghề

Về Nghi Thủy nơi biển muôn nghề

Tôi chạm đất Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò) vào một buổi sáng mùa Đông. Trong không khí tinh sương hơi biển như thoáng mặn đầu môi. Bến cá như thức suốt từ đêm hôm trước, rộn ràng âm thanh bán mua, trao đổi. Thi thoảng lại dội đến tiếng động cơ tàu cá cập cảng, nào ngừ, nào mú, nào lượng, rồi ốc hương, ghẹ xanh, moi ruốc… đúng là Nghi Thủy chưa bao giờ ngơi nghỉ.