'Kong: Skull Island': Bom tấn đứng trước nguy cơ lỗ

25/03/2017 14:48

Hai tuần sau khi ra mắt, được kỳ vọng là bom tấn về doanh thu nhưng 'Kong: Skull Island' vẫn chưa thể đạt con số kinh phí các nhà sản xuất đã bỏ ra.

Theo thống kê từ Mojo, Kong: Skull Island đến hết ngày 23/3 có doanh thu gần 309 triệu USD sau hai tuần công chiếu tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, tại thị trường nước Mỹ, phim cán mốc 119 triệu USD, thị trường quốc tế mang về khoảng 190 triệu USD.

Những quốc gia ngoài Mỹ có doanh thu lớn đến nay phải kể đến Anh, Hàn Quốc. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam lọt Top quốc gia có doanh số phòng vé lý tưởng với hơn 6,5 triệu USD, vượt qua Thái Lan, Indonesia. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ khiến Waner Bros. Pictures hay Legendary Pictures hài lòng.

Kong: Skull Island và cuộc chiến thu hồi vốn vẫn đang diễn ra. Ảnh: LA.
Kong: Skull Island và cuộc chiến thu hồi vốn vẫn đang diễn ra. Ảnh: LA.

Tờ Cgtn cho hay: “Kong với dàn sao lớn như Tom Hiddleston, Samuel L.Jackson, John Goodman, Brie Larson đã tốn 185 triệu USD kinh phí làm phim. Đoàn phim còn chịu chi phí khoảng 136 triệu USD cho việc quảng bá và tổ chức các sự kiện phát hành phim trên toàn thế giới. Như vậy, ngân sách dành cho bom tấn về quái vật khổng lồ vượt qua 320 triệu USD”.

Truyền thông đánh giá Kong: Skull Island cần thu về tối thiểu 450 triệu USD doanh thu mới mong hòa vốn do nhà sản xuất phải chia nguồn lợi từ việc bán vé với hệ thống các rạp chiếu phim.

Thông thường, tỷ lệ này dao động ở mức 50-50. Đồng nghĩa với điều này, Kong: Skull Island cần phải thu về hơn 150 triệu USD trong những ngày tới đây nữa mới mong “thoát lỗ”.

Tờ Los Angeles Times nhận định Kong: Skull Island khó có thể tạo ra cú hích lớn về doanh thu sau kết quả từ hai tuần ra mắt. Hai ông lớn Warner Bros. và Legendary muốn tạo nên một đế chế phim mới về Quái vật, giúp họ thắng lớn như Marvel hay DC.

Kong: Skull Island là bom tấn quái vật tiếp theo sau Godzilla ra mắt vào năm 2014. Nhưng thành tích của “đàn em” lại chưa sáng như Godzilla. Ba năm trước, Godzilla thu về 529,1 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Dàn sao hạng A và kỹ xảo đẹp mắt nhưng Kong: Skull Island hiện vẫn chưa hòa vốn.
Dàn sao hạng A và kỹ xảo đẹp mắt nhưng Kong: Skull Island hiện vẫn chưa hòa vốn.

Phiên bản Kong năm 1933 cho đến giờ vẫn được coi là kinh điển, tuyệt vời nhất của các nhà làm phim Hollywood. Các phiên bản tái tạo lại vua khỉ trên màn ảnh sau đó không gây được hiệu ứng lớn như trước.

Bom tấn do Peter Jackson thực hiện vào năm 2005 dù mang về doanh thu hơn 550 triệu USD toàn cầu nhưng lại gây chia rẽ trong các nhà phê bình.

Theo Zing.vn

TIN LIÊN QUAN

'Kong: Skull Island': Bom tấn đứng trước nguy cơ lỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO