KOVINET - tập đoàn sẽ đầu tư 1.500 tỷ đồng vào Nghệ An là ai?

(Baonghean.vn) – Ngay sau khi thông tin KOVINET (Hàn Quốc) đầu tư 1.500 tỷ đồng vào phát triển Khu công nghiệp ở Nghệ An, nhiều người tò mò tìm hiểu đây là đơn vị hay tập đoàn nào mà quyết định táo bạo vậy (?!).   

Đại diện KOVINET khảo sát thực tế tại khu vực quy hoạch KCN Hoàng Mai 2- Nghệ An. Ảnh Văn Nam
Đại diện KOVINET khảo sát thực tế tại khu vực quy hoạch KCN Hoàng Mai 2- Nghệ An. Ảnh: Văn Nam

Rất nhiều người đã tìm kiếm về KOVINET qua “google” nhưng không có được đầy đủ thông tin như mong muốn.

Theo Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An, KOVINET là tập đoàn mới được hình thành ở Hàn Quốc, về cơ bản đây là “Hiệp hội những doanh nghiệp thông minh của Hàn Quốc” với khoảng 500 thành viên, có thế mạnh các ngành công nghiệp chiến lược trên các lĩnh vực: Năng lượng tái sinh, công nghệ đèn led, điện sức gió, linh kiện điện tử, dệt - may mặc, công nghệ thông tin, xe điện hai bánh, sản xuất thực phẩm... 

Ông Nguyễn Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An cho biết thêm: Đây là đối tác được tỉnh Nghệ An gặp gỡ trực tiếp trên đất nước Hàn Quốc trong chuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh vào cuối năm 2016. Ngay sau đó, đích thân ngài Chủ tịch Soon Jae Sell đã sang Việt Nam vào  thẳng Nghệ An để tìm hiểu đầu tư và ký biên bản ghi nhớ.

Phác thảo quy hoạch Khu CN Hoàng Mai 2 của Tập đoàn KOVINET. Ảnh: NS
Phác thảo quy hoạch KCN Hoàng Mai 2 của Tập đoàn KOVINET. Ảnh: NS

Sau khi trở về Hàn Quốc bàn thảo với Hiệp hội doanh nghiệp thông minh, ngài Soon Jae Sell -  Chủ tịch KOVINET trở lại Nghệ An vào tháng 7/2017 với quyết tâm đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 (KCN) với diện tích 343 ha (lớn hơn 5 lần dự kiến trước đó). Bản thỏa thuận được ký kết giữa UBND tỉnh với KOVINET, hai bên thống nhất sẽ đẩy nhanh đầu tư vào KCN Hoàng Mai 2, dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2017.  

Phương  thức đầu tư của KOVINET là thông qua Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, quyết định đầu tư hạ tầng cho từng doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký tại KCN Hoàng Mai 2. Theo đó, dự kiến có khoảng 350 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ vào đầu tư tại KCN Hoàng Mai 2.

Cách làm của KOVINET khác với Tập đoàn Hemaraj và liên doanh VSIP trước đó đã đầu tư vào Nghệ An. Bởi Hemaraj và VSIP là xây dựng toàn bộ hạ tầng, nhà xưởng, kho bãi... rồi kêu mới gọi các doanh nghiệp vào đầu tư. Còn KOVINET lại có sự thỏa thuận trước trong Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc rồi tiến hành lấp kín KCN.

Phía KOVINET cũng ấp ủ sẽ xây dựng KCN Hoàng Mai 2 trở thành KCN thông minh đầu tiên của Hàn Quốc tại Việt Nam. Từ đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ kết nối lan tỏa công nghiệp sang các nước Lào, Campuchia, Mianma, Thái Lan.

 » KOVINET (Hàn Quốc) đầu tư 1.500 tỷ đồng vào KCN Hoàng Mai 2

 » Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư Công viên điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An
 

Nguyên Nguyên

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.