KOVINET - tập đoàn sẽ đầu tư 1.500 tỷ đồng vào Nghệ An là ai?

(Baonghean.vn) – Ngay sau khi thông tin KOVINET (Hàn Quốc) đầu tư 1.500 tỷ đồng vào phát triển Khu công nghiệp ở Nghệ An, nhiều người tò mò tìm hiểu đây là đơn vị hay tập đoàn nào mà quyết định táo bạo vậy (?!).   

Đại diện KOVINET khảo sát thực tế tại khu vực quy hoạch KCN Hoàng Mai 2- Nghệ An. Ảnh Văn Nam
Đại diện KOVINET khảo sát thực tế tại khu vực quy hoạch KCN Hoàng Mai 2- Nghệ An. Ảnh: Văn Nam

Rất nhiều người đã tìm kiếm về KOVINET qua “google” nhưng không có được đầy đủ thông tin như mong muốn.

Theo Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An, KOVINET là tập đoàn mới được hình thành ở Hàn Quốc, về cơ bản đây là “Hiệp hội những doanh nghiệp thông minh của Hàn Quốc” với khoảng 500 thành viên, có thế mạnh các ngành công nghiệp chiến lược trên các lĩnh vực: Năng lượng tái sinh, công nghệ đèn led, điện sức gió, linh kiện điện tử, dệt - may mặc, công nghệ thông tin, xe điện hai bánh, sản xuất thực phẩm... 

Ông Nguyễn Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An cho biết thêm: Đây là đối tác được tỉnh Nghệ An gặp gỡ trực tiếp trên đất nước Hàn Quốc trong chuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh vào cuối năm 2016. Ngay sau đó, đích thân ngài Chủ tịch Soon Jae Sell đã sang Việt Nam vào  thẳng Nghệ An để tìm hiểu đầu tư và ký biên bản ghi nhớ.

Phác thảo quy hoạch Khu CN Hoàng Mai 2 của Tập đoàn KOVINET. Ảnh: NS
Phác thảo quy hoạch KCN Hoàng Mai 2 của Tập đoàn KOVINET. Ảnh: NS

Sau khi trở về Hàn Quốc bàn thảo với Hiệp hội doanh nghiệp thông minh, ngài Soon Jae Sell -  Chủ tịch KOVINET trở lại Nghệ An vào tháng 7/2017 với quyết tâm đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 (KCN) với diện tích 343 ha (lớn hơn 5 lần dự kiến trước đó). Bản thỏa thuận được ký kết giữa UBND tỉnh với KOVINET, hai bên thống nhất sẽ đẩy nhanh đầu tư vào KCN Hoàng Mai 2, dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2017.  

Phương  thức đầu tư của KOVINET là thông qua Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, quyết định đầu tư hạ tầng cho từng doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký tại KCN Hoàng Mai 2. Theo đó, dự kiến có khoảng 350 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ vào đầu tư tại KCN Hoàng Mai 2.

Cách làm của KOVINET khác với Tập đoàn Hemaraj và liên doanh VSIP trước đó đã đầu tư vào Nghệ An. Bởi Hemaraj và VSIP là xây dựng toàn bộ hạ tầng, nhà xưởng, kho bãi... rồi kêu mới gọi các doanh nghiệp vào đầu tư. Còn KOVINET lại có sự thỏa thuận trước trong Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc rồi tiến hành lấp kín KCN.

Phía KOVINET cũng ấp ủ sẽ xây dựng KCN Hoàng Mai 2 trở thành KCN thông minh đầu tiên của Hàn Quốc tại Việt Nam. Từ đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ kết nối lan tỏa công nghiệp sang các nước Lào, Campuchia, Mianma, Thái Lan.

 » KOVINET (Hàn Quốc) đầu tư 1.500 tỷ đồng vào KCN Hoàng Mai 2

 » Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư Công viên điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An
 

Nguyên Nguyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.