Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm sẽ thảo luận về số lượng, mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách cấp xã

(Baonghean.vn) - Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiến hành chất vấn 2 nội dung: Tình trạng tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy và buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 5/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chủ trì họp báo. 

Tham dự họp báo có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và đại diện nhiều sở, ngành; các cơ quan báo chí.
Toàn cảnh kỳ họp. Ảnh: Phương Thúy

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII được tổ chức từ ngày 10 - 12/12/2019. Kỳ họp sẽ xem xét 31 báo cáo do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An chuẩn bị; thảo luận và quyết nghị 22 dự thảo nghị quyết.

Ngoài các báo cáo thường niên được trình bày tại các kỳ họp HĐND tỉnh, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét một số báo cáo chuyên đề mới như: Báo cáo của UBND tỉnh về thực hiện quyền trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em trên địa bàn tỉnh; Báo cáo của UBND tỉnh về việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay...

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại họp báo. Ảnh: Phương Thúy

Bên cạnh quyết nghị các dự thảo Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thì kỳ họp sẽ quyết nghị nhiều dự thảo Nghị quyết có ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân như: Nghị quyết thông qua nguyên tắc định giá và bảng giá các loại đất giai đoạn từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về số lượng, chức danh, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác ở xã, phường, thị trấn, khối, xóm, bản trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại họp báo. Ảnh: Phương Thúy

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiến hành chất vấn 2 nội dung: Tình trạng tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy, thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và trách nhiệm; Tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và trách nhiệm.

 

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đều cơ bản thống nhất với chương trình kỳ họp. Bên cạnh đó, các đại biểu đã nêu lên một số ý kiến, đó là: Trong quá trình đặt tên cho các xóm, khối, bản sau khi sáp nhập cần căn cứ vào tính lịch sử, truyền thống văn hóa vùng miền của địa phương để đặt tên. 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường kết luận họp báo. Ảnh: Phương Thúy

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường cảm ơn các ý kiến của các nhà báo, đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành tiếp thu các ý kiến góp ý của đại diện các cơ quan báo chí để chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt các nội dung liên quan đến kỳ họp.