Ký kết chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2027.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm 2015, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ký kết và ban hành Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 - 2021. Qua 5 năm triển khai, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Tỉnh đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của Đoàn theo hướng thiết thực, hấp dẫn để thực hiện hiệu quả nhiều nội dung quan trọng.

Cụ thể, đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với các phong trào hành động cách mạng đã được triển khai đồng bộ, trong đó, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hằng năm, vào các dịp cao điểm như tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên, Tháng Công nhân, Tết thiếu nhi, Hè tình nguyện đã diễn ra các chương trình như: "Mùa Đông ấm", "Xuân yêu thương", "Ngày hội thanh niên công nhân", "Hiến máu tình nguyện", Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng", "Đền ơn đáp nghĩa"...

Thông qua các hoạt động trên, bình quân hàng năm, toàn Đoàn đã tiến hành trao hơn 3.000 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện trung bình hơn 300 công trình, phần việc thanh niên mỗi năm đóng góp cho cộng đồng.

Đồng thời, phối hợp chỉ đạo, triển khai các hoạt động nhằm phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” và cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”. Trong 5 năm, toàn Đoàn có 1.186 đề tài, ý tưởng, sáng kiến do ĐVTN tham gia, đảm nhận thực hiện, đưa vào áp dụng trong thực tiễn, góp phần tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho các doanh nghiệp, được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Thị Hoan phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hai đơn vị thường xuyên tăng cường phối hợp tổ chức các chương trình đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên, đặc biệt, trong việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, công nhân. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng; trung bình hàng năm trao tặng, hỗ trợ được gần 500 suất quà trị giá gần 500 triệu đồng hỗ trợ thanh niên, công nhân gặp khó khăn và tổ chức hoạt động Ngày hội Thanh niên công nhân với nhiều nội dung phong phú.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp, chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại các trung tâm trẻ khuyết tật, các địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại Lễ ký kết, đại diện hai đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng để các hoạt động phối hợp đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình phối hợp công tác trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thống nhất các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2022 - 2027. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phối hợp thực hiện tốt công tác cán bộ Đoàn theo quy định, tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong Khối Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp tổ chức các chương trình hàng năm, trong đó, tập trung vào các nội dung: Mùa Đông ấm, Xuân tình nguyện, Tháng Công nhân, phong trào Sáng tạo trẻ, giúp đỡ thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...