Ký kết hợp đồng gói thầu xây dựng Nhà máy xi măng Tân Thắng

(Baonghean.vn) - Sáng 6/8 tại Hà Nội, Công ty CP Xi măng Tân Thắng tổ chức lễ ký kết hợp đồng gói thầu "Cung cấp thiết kế, thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật dây chuyền chính" dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Tân Thắng tại Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An.
 
Tham dự, có các đồng chí Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT và lãnh đạo các cấp, ngành trong tỉnh.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp đồng

Đồng chí Nguyễn Trần Nam – Thứ trường Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Công ty CP xi măng tân Thắng báo cáo quá trình triển khai dự án.

Dự án Nhà máy xi măng Tân Thắng do Công ty cổ phần xi măng Tân Thắng làm chủ đầu tư, có công suất lò nung 5.000 tấn clinker/ngày, tương đương 2 triệu tấn xi măng/năm được xây dựng trên địa bàn xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu (có tổng mức đầu tư trên 3.600 tỷ đồng) với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại và đồng bộ từ nhóm nước EU, G7.
 
Qua tổ chức đấu thầu quốc tế, dự án đã lựa chọn được các nhà thầu cung cấp  thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật xây dựng, lắp đặt dây chuyền chính là Bendesichi SPA – Italy cung cấp thiết bị đập, vận chuyển, tồn trữ nguyên liệu; Nhà thầu Thuyssenkrupp Resource technologies GmbH – Đức cung cấp thiết bị nghiền nguyên liệu, nghiền than, hệ thống lò nung Clinker; Nhà thầu Have & Boeccker – Đức cung cấp thiết bị định lượng, nghiền xi măng cà nhà thầu ABB - Thụy Sỹ cung cấp thiết bị điện, đo lường điều khiển, tự động hóa toàn bộ dây chuyền.
 
Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiến tiến, hiện đại (công nghệ lò quay  kiểu 2 bệ đỡ, xi măng Tân Thắng sẽ tiết kiệm năng lượng, đảm bảo các tiêu chí về bảo vệ môi trường, đáp ứng sản phẩm khi xuất ra thị trường có chất lượng cao nhất. Tổng giá trị hợp đồng (EP) các gói thầu trên  93,3 triệu USD.
 
Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Nghệ An đã ghi nhận sự nỗ lực của chủ đầu tư trong việc triển khai dự án, Bộ Xây dựng và tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dự án thi công đúng tiến độ.

Chủ đầu tư và nhà thầu ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị.

Cũng tại lễ ký kết, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu đã cam kết thực hiện dự án đúng tiến độ.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.